Thứ năm, 19/07/2012 - 16:39

Đã xác định thanh niên tung hình ảnh giết Voọc lên mạng

Dân trí Cơ quan công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được thông tin ban đầu về người tung chùm ảnh "khoe chiến tích" quá trình giết hại dã man hai cá thể Vọoc quý hiếm.

Đại tá Phan Ngọc Ngự, Phó Giám đốc công an Quảng Nam cho biết, qua kênh thông tin, hình ảnh cung cấp từ báo chí, phòng chuyên môn của cơ quan công công an tỉnh đã truy tìm và xác định được người đăng tải chùm ảnh “khoe chiến tích” quá trình giết hại 2 cá thể Voọc chà vá lên mạng, gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể, người này là Nguyễn Văn Quang, có hộ khẩu tại thị huyện Thăng Bình, Quảng Nam, hiện đang ở An Khê- Gia Lai.

Cá thể Vọoc quý hiếm bị hành hạ trước khi giết hại
Cá thể Vọoc quý hiếm bị hành hạ trước khi giết hại

Hiện cơ quan công an đã thông báo với đơn vị đang quản lý Nguyễn Văn Quang và đề nghị tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.
 
Trao đổi với PV Dân trí, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, ông Phan Tuấn cho biết, cũng từ khi có được thông tin từ báo chí, cán bộ của chi cục đã rà soát địa điểm trong ảnh và xác định vụ việc không xảy ra trong địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định, đây là vụ việc nghiêm trọng, cá thể Voọc chà vá bị giết hại thuộc nhóm 1B, nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
 
Mấy ngày qua, nhiều người rất bức xúc, phẫn nộ trước việc một trang facebook đăng lại những hình ảnh một nhóm nam thanh niên khoe cảnh giết hại hai cá thể Voọc, với những bức ảnh chụp cận cảnh, chi tiết, rất phản cảm...

Trong những bức ảnh rợn người do nhóm nam thanh niên này “khoe” với cư dân mạng cho thấy rõ vẻ mặt hả hê của họ với những hành động giết thú rất tàn nhẫn.

Nhiều độc giả sau khi xem những bức ảnh trên đã phẫn nộ gửi ngay thông tin tới Dân trí, bày tỏ sự bức xúc và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra vụ việc, tìm ra những cá nhân có hành vi tàn nhẫn, vi phạm pháp luật.

Thanh Trầm