Thứ bảy, 17/03/2012 - 08:18

Cuộc diễu hành bikini “khủng” nhất thế giới

Dân trí Mới đây, 450 phụ nữ mặc bikini sải bước hàng dài trên bãi biển thành phố Panama, bang Florida (Mỹ) đã phá kỷ lục về cuộc diễu hành bikini lớn nhất thế giới.

Đông đảo “chân dài” trẻ trung và xinh đẹp từ nhiều bang của Mỹ đã quy tụ về bãi biển Panama rực nắng để đi bộ suốt quãng đường dài 1,6 km trong trang phục bikini. Với nỗ lực đó, họ đã phá vỡ kỷ lục được lập tại Úc vào tháng 10 năm ngoái với 357 người đẹp tham gia.

 

Cuộc diễu hành bikini “khủng” nhất thế giớiĐược biết, Hội đồng phát triển du lịch thành phố Panama đưa ra ý tưởng về sự kiện diễu hành bikini chỉ để quảng bá hình ảnh của khu vực và nhờ đó, thu hút nhiều khách du lịch hơn tới bãi biển. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều cho rằng đó là một ý tưởng hay. Một số lãnh đạo thành phố đã phải miễn cưỡng tổ chức sự kiện dù vẫn lo sợ việc các chân dài diện áo tắm hai mảnh diễu hành trên phố sẽ làm xấu hình ảnh của bãi biển cũng như thành phố.

 

Mặc dù vậy, theo ông Philip Robertson, giám khảo của tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, “Đây không phải là cảnh tượng bạn có thể nhìn thấy hàng ngày. Chỉ riêng việc quy tụ đông đảo mọi người tại đây thôi cũng đã là một điều đáng kinh ngạc”.

 

Cô Karly Quinn từ bang Maine, một người tham gia vào cuộc diễu hành cho biết cô tham gia vì tình yêu đất nước mình. “Đây là ngày vui nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã xúc động đến phát khóc. Tôi rất tự hào về nước Mỹ của mình”, cô chia sẻ.

 

Cuộc diễu hành bikini “khủng” nhất thế giớiÔng Dan Rowe, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sở du lịch thành phố Panama, đơn vị tài trợ cho sự kiện cũng thừa nhận: “Chúng tôi không chỉ đạt mà còn phá vỡ kỷ lục trước đó. Mọi người đã có một thời gian tuyệt vời”.

 

Nhân sự kiện này, các nhà tổ chức cuộc diễu hành đã quyên góp 1.000 USD cho dịch vụ bảo vệ bãi biển để hỗ trợ ngắn hạn cho những người dân sống trong vùng.

 

Bùi Huyền

Theo DM