Thứ tư, 07/12/2011 - 16:16

Công an Thanh Hóa phủ nhận việc chọc dùi cui vào bánh xe

Dân trí Liên quan đến đoạn video clip đang lan truyền trên mạng với nội dung Công an thành phố Thanh hóa phi dùi cui vào bánh xe đối tượng vi phạm; lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa khẳng định hoàn toàn không có việc đó.

Như Dân trí đã đưa tin, những ngày qua, trên mạng internet xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc dùi cui đang cắm vào bánh trước của một xe máy nằm dưới mặt đường. Điều khiến dư luận quan tâm là đoạn clip dài gần 1 phút này có ghi lại hình ảnh một số chiến sĩ cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 và người dân đang vây quanh 2 chiếc xe máy nằm đổ trên đường; chiếc dùi cui được cho là của cảnh sát phi vào chiếc xe đang chạy khiến xe bị đổ.

Hình ảnh được chụp từ clip.

Theo nội dung thông tin mà người đăng tải clip này cung cấp thì vụ việc xảy ra khoảng cuối tháng 10/2011. Hai thanh niên đi xe Wave không đội mũ bảo hiểm đã bị công an thành phố Thanh Hóa ném dùi cui vào trước bánh xe, khiến chiếc xe đổ vào xe máy SH đang lưu thông trên đường.

Chiều ngày 7/12, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện đó. Cứ thử nghiệm một chiếc xe đang chạy mà ném dùi cui hay vật gì đó cứng vào bánh xe xem có xảy ra chuyện như nội dung thông tin nói không. Nhìn vào clip cũng có thể nhận định được việc này là hoàn bịa đặt. Dư luận phải ghi nhận một điều rằng Công an thành phố Thanh Hóa đang làm hết mình vì sự bình yên của nhân dân thành phố và trấn áp các đối tượng đua xe, lạng lách, đánh võng. Một thực tế đáng ghi nhận là thời gian qua không còn hiện tượng đua xe trái phép trên địa bàn thành phố nữa”.

Những hình ảnh và những thông tin xung quanh đoạn clip này gây xôn xao dư luận bởi người dân vốn đang rất quan tâm đến phương pháp chống đua xe mới của Công an thành phố Thanh Hóa là quăng lưới bắt “quái xế”.

Duy Tuyên