Chủ nhật, 10/06/2012 - 09:16

Chi 70 tỷ đồng để được ăn trưa với tỷ phú Buffett

Dân trí Một nhân vật chưa tiết lộ danh tính đã chi số tiền 3,46 triệu USD để giành quyền ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Đây là kết quả cuộc đấu giá bữa trưa thường niên với tỷ phú này, với toàn bộ số tiền thu được sẽ dành cho từ thiện.

Chi 70 tỷ đồng để được ăn trưa với tỷ phú Buffett
Một bữa trưa cho 9 người tại một nhà hàng đồ nướng cao cấp ở khu Manhattan, New York, chỉ có giá khoảng 1.000 USD. Tuy nhiên, để có vinh dự ăn trưa với tỷ phú Buffett, người giàu thứ ba thế giới và được xem là “nhà hiền triết của Omaha”, nhiều người đã không ngại bỏ ra hàng triệu USD trong những năm qua.

Theo hãng tin Reuters, trong cuộc đấu giá bữa trưa với Buffett năm nay trên mạng Ebay, đã có 10 người tham gia đấu giá, đưa ra 106 mức giá khác nhau. Năm ngoái, chỉ có 2 người tham gia đấu giá và đưa ra 8 mức giá.

Bắt đầu từ Chủ nhật tuần trước, cuộc đấu giá năm nay đã khởi động khá chậm chạp nhưng trở nên gay cấn vào những phút chót. Mức giá 1,23 triệu USD được duy trì trong vòng 30 giây trước khi người thắng cuộc chốt hạ cuộc đấu giá bằng mức giá 3.456.789 USD. Chương trình đã khép lại vào tối ngày thứ Sáu (8/6) theo giờ Mỹ.

So với năm ngoái, số tiền thu về từ cuộc đấu giá năm nay đã tăng đáng kể. Năm 2011, nhà quản lý quỹ Ted Weschler đã chi 2,63 triệu USD để được ăn trưa với Buffett. Chính Weschler cũng là người đã thắng cuộc trong chương trình đấu giá bữa trưa với Buffett vào năm 2010.

Sau bữa trưa đáng nhớ vào tháng 9 năm ngoái, Buffett đã quyết định đưa Weschler về làm việc với tư cách một nhà quản lý đầu tư tại Berkshire Hathaway.

Trong vòng 13 năm qua, chương trình đấu giá bữa trưa với Buffett đã thu về tổng cộng 14,6 triệu USD cho quỹ từ thiện Glide. Quỹ này chuyên phục vụ bữa ăn cho người nghèo và điều hành một nhà thờ ở quận Tenderloin thuộc San Francisco.
Kết quả đấu giá bữa trưa với tỷ phú Buffett từ năm 2000 đến nay:

 

Phương Anh - Thanh Tùng

Phương Anh - Thanh Tùng
Theo Reuters, Bloomberg