Thứ sáu, 29/07/2011 - 15:28

TPHCM:

Cháu bé bị ngạt nước khi tắm đã tử vong

Dân trí Chỉ một thoáng lơ là không để mắt đến con, người mẹ đã vĩnh viễn mất đi đứa con chị đứt ruột đẻ ra. Tai nạn thương tâm của bé Anh Kiệt đã gióng lên hồi chuông báo động về sự an toàn cho trẻ nhỏ.

Mặc dù các bác sĩ đã làm hết sức mình, nhưng do bị ngạt nước quá lâu nên bé Hồ Lã Anh Kiệt (2 tuổi) nạn nhân của vụ “mẹ nghe điện thoại, con nguy kịch vì cắm đầu vào xô nước” đã tử vong tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

Sự ra đi của bé anh Kiệt để lại nỗi đau quá lớn cho gia đình

Thông tin từ bệnh viện cho biết, khi được chuyển đến khoa cấp cứu bé Anh Kiệt đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, sốc nặng, vùng chết não lan rộng… Sau hơn 2 ngày hồi sức tích cực nhưng diễn tiến của bé ngày càng nặng thêm nên cháu đã không thể qua khỏi.

Ngày 28/7, thi thể bé Anh Kiệt đã được đưa về an táng tại nghĩa trang giáo xứ Tam Hà, quận Thủ Đức. Cái chết oan uổng của Anh Kiệt khiến người thân trong gia đình cháu, tiếc thương. Chỉ vì một thoáng “mất cảnh giác”, người mẹ của bé đã phải trả giá bằng cả mạng sống của đứa con trai. Nỗi đau quá lớn ấy không biết đến bao giờ mới nguôi ngoai trong lòng chị.

Tai nạn thương tâm trên, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về sự an toàn của trẻ nhỏ. Theo thống kê của sở Lao động - Thương bình & Xã hội trong năm 2010 toàn thành phố đã xảy ra hơn 43 nghìn vụ tai nạn ở trẻ em từ 0 đến 14 tuổi, trong đó hơn 25 nghìn vụ xảy ra tại gia đình, riêng tai nạn đuối nước đã cướp đi sinh mạng 22 trẻ.

Vân Sơn