Thứ tư, 02/11/2011 - 20:39

Chân dung kẻ giết người đốt xác phi tang

Trong con mắt của người thân và hàng xóm, Nguyễn Anh Vũ hung thủ của vụ án giết người đốt xác phi tang là ngoan, hiền, sống nội tâm.

Như tin đã đưa, ngày 1/11, CA TP Hà Nội đã khám phá vụ án mạng, được che đậy dưới vỏ bọc cháy nhà, gây chết người xảy ra tại phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. Hung thủ của vụ án là Nguyễn Anh Vũ (SN 1984, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nạn nhân trong vụ án là bà Bùi Thị Vân (SN 1950, ở Giao An, Giao Thủy, Nam Định).
 

Nguyễn Anh Vũ hung thủ gây án.

 

Sau khi biết tin con trai mình chính là hung thủ của vụ án mạng dã man, vợ chồng bà Phạm Thị Thịnh (SN 1960 - mẹ của Vũ) không thể tin nổi đó là sự thật.

 

Theo bà Thịnh thì bình thường Vũ là người kín kẽ, sống nội tâm, là người con ngoan hiền, nghe lời bố mẹ. Sau khi học xong cấp 3, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn lại thêm bố là ông Nguyễn Đức Thoan (SN 1959) bệnh tật, Vũ đã đi làm để trợ giúp gia đình.

 

Vũ đi làm ở xí nghiệp cơ khí môi trường (ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, HN). Đến năm 2007, Vũ đi bộ đội, sau khi xuất ngũ vũ trở lại công ty trên làm. Bố mẹ Vũ cho biết, hơn một tháng nay do công ty Vũ tăng ca thêm giờ làm nên Vũ ở đó luôn, ít về nhà.

 

“Thường ngày, Vũ ít nói, cũng không giao du với ai, thường thì nó cứ đi làm xong là về nhà phụ giúp bố mẹ việc nhà chứ cũng ít chơi bới lêu lổng hay tụ tập, giao du cùng bạn bè xấu nào”, bà Thịnh nói.

 

Theo như anh Tuấn (làm cùng tổ thợ hàn với Vũ), Vũ làm ở đây từ năm 2009, là người chăm chỉ, hòa đồng với anh em nhưng gần tuần nay không thấy Vũ đi lên Công ty. Khi nghe tin Vũ bị cơ quan điều tra bắt về tội giết người, đốt xác, anh em  thợ cùng chỗ làm bàng hoàng. Nhiều người trong Công ty nơi Vũ làm cũng có chung nhận xét, bình thường Vũ ngoan, chăm chỉ. Thế nhưng tại sao một con người như vậy lại có gây ra tội ác rùng rợn đến vậy.

 

Hung thủ gây án là do trò chơi điện tử xèng. Lời khai của Vũ thể hiện: Khoảng 19h30 ngày 26/10, trên đường đi vay tiền của người quen, đối tượng đã ghé vào quán điện tử xèng của bà Vân để chơi. Kết quả, khoảng 23h cùng ngày, Vũ đã ném số tiền 1,3 triệu đồng vào máy xèng. Đến lúc thanh toán tiền mua xèng với bà Vân, Vũ tìm trong ví chỉ trả được 600 nghìn. Vũ xin khất nợ nhưng bà Vân không đồng ý. Giữa 2 người đã xảy ra to tiếng với nhau.

 

Vũ đã đẩy bà Vân xuống giường, dùng áo quấn chặt quanh mặt nạn nhân. Thấy bà Vân vùng vẫy, Vũ đè 2 chân lên 2 tay bà Vân và dùng gối đậy kín mặt người bị hại, rồi dùng tay đấm vào đầu và mặt nạn nhân. Sau khi bà Vân tắt thở, Vũ để xác nạn nhân nằm ngay ngắn trên giường, quấn chăn, quần áo và màn quanh người nạn nhân rồi châm lửa đốt.

 

Gây án xong, Vũ lấy 1 chiếc điện thoại di động và 1.040.000 đồng tiền tiết kiệm trong con lợn nhựa của nạn nhân, rồi dắt xe máy ra đường, khóa cửa ngoài và bỏ trốn. Vũ đã đi xe khách vào Bình Thuận, gặp anh họ nói dối do nợ tiền cá độ bóng đá hơn 200 triệu, nên tạm lánh vào đây. Đến ngày 31/10, hung thủ bị bắt và dẫn giải ra Hà Nội.

 

Theo Lương Kết

Lao Động