Thứ năm, 12/01/2017 - 09:39

Barcelona đứng trước áp lực phải... bán Messi

Dân trí Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Barcelona, Oscar Grau thừa nhận CLB đang gặp áp lực tài chính nhất định trong việc gia hạn hợp đồng với Messi.

Sau khi lần lượt gia hạn hợp đồng với Luis Suarez và Neymar, Barcelona đang rục rịch gia hạn hợp đồng với Messi, người chỉ còn 18 tháng hợp đồng với CLB. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng với Barcelona, dù El Pulga chưa bao giờ có ý định rời khỏi Nou Camp.

Barcelona đứng trước áp lực tài chính khi gia hạn hợp đồng với Messi
Barcelona đứng trước áp lực tài chính khi gia hạn hợp đồng với Messi

Nói vậy bởi lẽ CLB xứ Catalan đang gặp áp lực nhất định về tài chính ở thời điểm này. Do đó, họ thực sự lo sợ việc sẽ vỡ quỹ lương nếu như gia hạn hợp đồng với Messi (với mức lương cao).

Được biết, sau khi ký hợp đồng với Los Blaugrana, cả Suarez và Neymar đều nhận mức lương 25 triệu euro/năm ở Nou Camp. Trong khi đó, Messi chỉ nhận được 22 triệu euro/năm. Do đó, đương nhiên, Barcelona sẽ phải tăng lương cho Messi (ít nhất vượt qua thu nhập của Neymar và Suarez).

Phát biểu trước báo giới, đích thân Giám đốc điều hành của Barcelona, Oscar Grau đã thừa nhận điều này. Ông nói: “Barcelona sẽ phải phân tích tình hình thực tế với cái đầu lạnh. CLB không thể chi lương vượt qua 70% doanh thu. Một trong những hướng đi của CLB là tăng doanh thu”.

Mùa giải trước, Barcelona đã đạt doanh thu kỷ lục ở mức 695 triệu euro. Tuy nhiên, CLB này lại đang có quỹ lương cao nhất La Liga và chỉ xếp sau đúng MU trên toàn thế giới.

Trước sức ép về tài chính, Barcelona hoàn toàn có thể tính tới việc bán đi những ngôi sao của mình. Trong đó, Messi cũng chẳng phải là cái tên “bất khả xâm phạm” bởi nếu bán cầu thủ này, Los Blaugrana hứa hẹn sẽ thu về số tiền khổng lồ.

H.Long