Thứ bảy, 23/04/2011 - 16:04

Tây Ninh:

Băng nhóm chuyên rạch đùi nữ sinh lãnh án

Dân trí Chỉ vì muốn lấy lòng bạn gái mà Tài “hen” cùng đồng bọn đã nghĩ ra trò rạch quần nữ sinh, gây hoang mang, buộc cô bạn gái phải nhờ mình đưa đi học. Hậu quả của hành động ngông cuồng, bệnh hoạn trên khiến nhóm này lãnh gần 22 năm tù.

Những đối tượng tham gia rạch quần nữ sinh do Tài “hen” (góc trái, phía dưới) cầm đầu

Những ngày đầu tháng 3/2011, người dân và đặc biệt là các em học sinh THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hết sức hoang mang, lo lắng trước sự lộng hành của một băng nhóm chuyên rạch đùi, chân nữ sinh. Nhiều thiếu nữ bị những nhát rạch dài hàng chục cm trên cơ thể.

Cụ thể, sáng 7/3, một nữ sinh lớp 12 trường PTTH Tây Ninh đang đạp xe đến trường đã bị hai thanh niên bịt mặt phóng xe máy áp sát. Người ngồi sau đưa tay vuốt từ mông lên đùi cô gái. Cứ ngỡ mình bị sàm sỡ nên cô gái không hề để ý, chỉ vài giây sau, nữ sinh này thấy đau nhói vùng dưới. Kéo vạt áo dài lên thì phát hiện máu chảy lai láng.

Chỉ trong 2 ngày 7 và 8/3, cơ quan công an đã nghi nhận 8 vụ nữ sinh bị rạch đùi, chân. Nhận thấy mức độ nguy hiểm và động cơ, thủ đoạn gây án có thể do một nhóm đối tượng gây ra. Chuyên án được thành lập với mục đích trong thời gian sớm nhất phải truy bắt được hung thủ.

Đúng 10 ngày sau, các đối tượng lần lượt sa lưới. Kẻ cầm đầu băng rạch đùi nữ sinh được xác định là Nguyễn Thành Tài (28 tuổi, tức Tài “hen”, ngụ KP Hiệp Bình, P.Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh). Ngoài 3 tên đồng bọn khác của Tài “hen” cũng bị bắt gồm Võ Lê Hoàng Ngữ (29 tuổi), Phan Ca Li (17 tuổi), Phạm Thanh Duy (28 tuổi).

Chính Tài “hen” đã thừa nhận mình là kẻ chủ mưu và một mình đối tượng này đã gây ra 5 vụ, 7 vụ rạch đùi nữ sinh khác có sự giúp sức của 3 tên đồng bọn.

Các nạn nhân và người có mặt tại phiên tòa để đòi lại công bằng

Nguyên nhân mà Tài “hen” thực hiện hành vi ngông cồng như vậy là do trước đó Tài và người yêu cãi lộn nhau, mâu thuẫn càng trở nên căng thẳng khi cả 2 có ý định chia tay. Dùng nhiều cách nhưng Tài vẫn không làm hòa được với bạn gái. Cuối cùng đối tượng này nghĩ ra cách rạch đùi nữ sinh để bạn gái sợ và phải nhờ Tài đưa đón.

Chuẩn bị cho kế hoạch, Tài “hen” đã bung tiền mua 2 xe tay ga và rủ thêm 3 tên khác cùng tham gia “chiến dịch” rạch đùi nữ sinh của mình. Kết quả sau mỗi lần đi rạch đùi phải báo cáo lại cho Tài và đối tượng trực tiếp ra tay sẽ có phần thưởng nếu “rạch hay”.

Theo kết luận cuối cùng, tổng cộng Tài “hen” và đồng bọn đã gây ra 12 vụ sát thương cho các nữ sinh, với tổng thương tích 12 bị hại là 64%. Trong đó, có 2 nạn nhân thương tật 12%. Tất cả các nạn nhân đều bị xúc phạm nghiệm trọng về danh dự, nhân phẩm.

Đặc biệt hơn, sau khi sát thương cho các nữ sinh, Tài và đồng bọn còn hù dọa bị HIV làm các học sinh, phụ huynh thêm hoang mang lo lắng. Hậu quả là  em Phan Thị Trúc Đ. đã nghỉ học. Ngoài ra, đã có 46 lá đơn kiến nghị của cơ quan, tổ chức nhà trường gửi đến các cơ quan pháp luật, yêu cầu phải đưa ra xét xử nghiêm minh hành vi “biến thái” của các đối tượng trên.

Nhóm chuyên rạch đùi nữ sinh lãnh gần 22 năm tù

Những hành vi vi phạm của nhóm Tài “hen” gây ánh hưởng đến trật tự xã hội tại địa phương cần phải xử phạt nghiêm khắc để răn đe giới trẻ. Sáng 23/4, TAND huyện Hoà Thành (Tây Ninh) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (Hoà Thành).

Kết quả sau cùng của phiên xét xử sơ thẩm HĐXX đã tuyên phạt, Nguyễn Thành Tài 10 năm tù giam, Phạm Thanh Duy 6 năm tù giam, Võ Lê Hoàng Ngữ 4 năm, 6 tháng tù giam, Phan Ca Li bị 1 năm, 3 tháng tù giam về tội “cố ý gây thương tích” và “làm nhục người khác”.

Thế Phong