Clip Hoàng Quý Phước mang “Vàng” về cho Bơi lội Việt Nam

Dân trí Kình ngư người Đà Nẵng đã không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ khi thi đấu xuất sắc, mang về chiếc HCV đầu tiên cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 26 ở nội dung 100m bướm với thành tích 53 giây 07.

Đây là chiếc HCV mà Bơi lội Việt Nam nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung đã rất chờ đợi bởi trước khi đến với SEA Games 26, thành tích của Hoàng Quý Phước đã vượt qua mức giành HCV ở nội dung này tại SEA Games 25 và anh cũng đã đạt chuẩn B để dự Olympic London 2012 với thành tích 53 giây 56 đạt tại giải bơi Malaysia mở rộng.

 

Quý Phước mang tấm HCV quý giá về cho Bơi lội Việt NamHôm qua, Quý Phước đã xuất trận và giành HCĐ ở nội dung 50m bơi bướm. Tuy nhiên, đường bơi 100m bướm mới chính là cự ly sở trường của kình ngư này và anh đã không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ nước nhà.

 

Bất chấp nỗ lực bám đuổi gắt gao của hai kình ngư Indonesia và Singapore, Quý Phước vẫn giữ được lợi thế từ đầu cho tới khi chạm tay cán đích với thành tích 53 giây 07, vượt qua đối thủ chủ nhà Glenn Susanto (53 giây 17) và tay bơi của Singapore. Không chỉ giành HCV, thành tích của Quý Phước còn phá sâu thành tích của chính anh tại giải Malaysia mở rộng và trở thành tay bơi Việt Nam thứ hai trong lịch sử giành HCV tại SEA Games.