“Búp bê” Ngân Thương ngây ngất với cú đúp HCV ở Palembang

Dân trí Giành tổng số 7 HCV qua 4 kỳ SEA Games, Ngân Thương xứng đáng là gương mặt xuất sắc nhất của TDDC Việt Nam. Đã sở hữu nhiều thành tích, nhưng “búp bê” Ngân Thương chia sẻ cú đúp “vàng” vừa có được ở Palembang sẽ là đáng nhớ nhất trong sự nghiệp.

Trên thảm đấu, Ngân Thương đã làm tất cả phải thán phục với các động tác kỹ thuật khó ở bài thi xà lệch và cầu thăng bằng. Nhưng ít người biết rằng, trước SEA Games 26, Ngân Thương mới chỉ có 5 tháng tập trung rèn luyện, bởi cô gái được mệnh danh “búp bê” của thể dục Việt Nam từng muốn chuyển sang nghiệp HLV sớm, sau khi vô tình dính phải chất doping ở Olympic Bắc Kinh (2008).

 

Cú đúp HCV Ngân Thương vừa giành được tại SEA Games 26 là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi, hình ảnh đủ cho thấy bản lĩnh và sự vươn lên mạnh mẽ sau tai nạn nghề nghiệp. Chia sẻ sau lễ trao huy chương, Ngân Thương cho rằng thành tích vừa giành được ở Palembang sẽ là tấm HCV đáng nhớ nhất, bởi đây có thể là kỳ SEA Games cuối cùng trước khi Thương đưa ra lời chia tay:

 

Ngân Thương giành cú đúp "Vàng" nhờ nỗ lực và quyết tâm vượt khó đáng khâm phục Sau tai nạn doping vô tính ở Olympic Bắc Kinh, tôi đã phải trải qua rất nhiều thời điểm khó khăn. Nhưng tôi luôn tự nhủ phải nỗ lực tập luyện để trở lại thi đấu cùng các đồng đội, sự động viên của gia đình, BHL và đồng đội giúp tôi có thêm động lực phấn đấu và vươn lên.

 

HCV SEA Games 23 nội dung toàn năng khiến tôi tự hào nhất, nhưng cú đúp HCV vừa giành được sẽ là thành tích đáng nhớ nhất trong sự nghiệp thi đấu TDDC của tôi, bởi đây gần như là kỳ SEA Games cuối cùng trước khi tôi đưa ra quyết định từ giã đội tuyển, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã đóng góp được công sức vào thành tích chung của toàn đội…”.

 

Theo lời nhận xét của 1 thành viên BHL đội tuyển thể dục Việt Nam, Ngân Thương chính là tấm gương sáng cho nỗ lực tập luyện và vươn lên không biết mệt mỏi ngay trong cả những thời điểm khó khăn nhất. Tinh thần thi đấu quyết tâm cao đã giúp cho Ngân Thương hoàn thành xuất sắc ở cả phần thi xà lệch và cầu thăng bằng, dù trước SEA Games 26, Ngân Thương chỉ đề ra 1 tấm HCV nội dung xà lệch.

 

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã xuất hiện, cú đúp HCV Ngân Thương vừa giành được chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho bản lĩnh vượt khó của cô gái “vàng” thể dục Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chia sẻ, cầu chúc cho Ngân Thương gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

 

Nhật Linh (từ Palembang)