Mắt một mí... đa tình

Dân trí Ai cũng nói con bé đa tình bởi đôi mắt một mí lại cộng thêm tài khéo nói được tích lũy sau 12 năm học văn. Nhưng cũng chính vì cái mác đa tình ấy mà đã có nhiều anh để ý nhưng lại không dám yêu

Năm đại học thứ nhất, qua giới thiệu của người chị họ, bạn của chị là một anh sinh viên năm 4 trường Kinh tế cũng để ý, làm quen và tán tỉnh. Nó không xinh nhưng mọi người nói nụ cười có duyên và con mắt biết nói, bằng đấy thứ đủ để hạ gục chàng trai nào thuộc tuýp hiền hiền ít nói.
 
Học truyền hình, nó mang cả tố chất nghệ sĩ lên trang phục, đầu tóc hay đơn giản là chiếc đồng hồ đeo tay với hình thù chẳng giống ai. Và chính những điểm nhấn này càng khiến nó như ghi dấu một nét đậm với người đối diện.
 
Ban đầu không có cảm giác gì nhưng dần dần nó nhớ anh chàng học Kinh tế ấy lúc nào không hay nhưng chỉ được một thời gian nó như người vỡ mộng khi chàng đã cao chạy xa bay mà nguyên nhân là “đôi mắt một mí”.
 
Thích nó, chàng để ảnh trong chiếc ví nhỏ nhưng run rủn thế nào để mẹ nhìn thấy, thế là một trận triết lí giáo dục con được tuôn ra : “Lớn rồi, yêu cũng phải tính đến nước lấy vợ chứ. Mẹ chưa gặp con bé này nhưng nhìn cái mắt một mí của nó là không thể chấp nhận được, con gái đấy đa tình lắm, lấy về cũng không phải là vợ ngoan”.

Cám ơn người đã đánh thức nụ cười mà bao lâu nay nó đánh rơi (Nguồn ảnh : Internet)
Cám ơn người đã đánh thức nụ cười mà bao lâu nay nó đánh rơi (Nguồn ảnh : Internet)

Sang đến năm thứ hai khi tình yêu cóc nhái của năm trước dần qua đi, nó bắt đầu thinh thích một anh chàng diễn viên. Anh tỏ ra quan tâm và cũng bóng gió chuyện yêu đương với nó nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn.
 
Những buổi gặp gỡ, đi chơi chưa kịp tính bằng tháng nó đã nhận được message từ anh với nội dung “ Xin lỗi em, anh thật sự có tình cảm với em nhưng tính chuyện lâu dài thì anh không thể. Anh đã là nghệ sĩ, em cũng thế nên chúng ta chỉ nên làm bạn thôi em nhé!”. Không nói thẳng ra nhưng nó hiểu ý tứ của anh và bắt đầu ghét “mắt một mí” mà mẹ nó đã nặn ra.
 
Hai năm học tiếp theo, nó chẳng yêu ai hay nói đúng hơn là không còn muốn yêu ai nữa. Nhưng thỉnh thoảng đi chơi gặp những người lớn tuổi, nghe họ bảo “Con bé này có đôi mắt một mí sau này sẽ ghê gớm lắm đây”.
 
Có người ác ý còn nói những lời động chạm hơn khiến nó khó chịu và không vui vẻ. Những lần soi gương, lúc nào nó cũng chỉ ngắm đôi mắt mà ước “Giá như là hai mí thì có phải nhìn hiền hơn không?”
 
Thời gian trôi qua, nó ra trường đi làm cũng được gần 2 năm nhưng suy nghĩ về mối tình trước vẫn còn ám ảnh khiến nó khép chặt trái tim mình. Cũng có một vài anh có ý hỏi han và quan tâm nhưng rồi cũng chỉ thoáng qua cho nó cảm nhận mờ nhạt quá đỗi. Nó tặc lưỡi “Mình chẳng có tội gì cả, không ghê gớm, không lăng nhăng đa tình vậy mà sao nhiều bà mẹ lại không thích”.
 
Sớm nay đến cơ quan, trên bàn làm việc của nó có để sẵn một bó hoa hồng còn ướt sương với lời nhắn “Chào cô bé một mí, cho anh làm quen nhé !” Bất ngờ không biết của ai, nó liếc xuống còn có cả một chiếc đĩa CD mà người ta đề tặng, nhẹ nhàng làm các thao tác bật lên, lời bài hát vui nhộn “Mắt một mí là cái lí đa tình, liếc linh tinh là cái tình một mí …. Một mí thì sao, mắt luôn tươi cười. Mặc đời phiêu lưu chuyện tình và thói tham hay đa tình. Tình yêu vẫn thế đâu cần ganh đua, chỉ cần khi yêu thì mình đừng có gian dối…
 
Tự nhiên nó cười, nụ cười mà lâu lắm rồi đã để quên mất bởi những lời dèm pha không thích. Không biết ai đã gửi những thứ này cho nó nhưng nó muốn nói lời cám ơn vì đã đánh thức trong nó sự tự tin để thấy rằng mình vẫn là một điểm nhấn trước cuộc đời này. 

 

Với việc ra mắt mục Phóng sự trẻ, đúng như tên gọi, chuyên mục mong muốn có được một sân chơi cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên có đam mê với công việc của người làm báo. Chúng tôi muốn gọi họ như những “người làm báo trẻ” kế cận để hòa với nhịp chuyển động của thông tin.

 

Phóng sự trẻ muốn đón nhận những tác phẩm qua lăng kính của các bạn trẻ về các mảng nội dung liên quan đến chân dung con người, sự việc, hiện tượng, tập quán… mà bạn có dịp khám phá, tìm hiểu.

 

Phóng sự trẻ - tiếng nói của giới trẻ, sân chơi của giới trẻ. Và vì thế, để chia sẻ “sắc trẻ” đó tới hàng triệu độc giả, hãy bắt đầu từ hôm nay để thử sức viết của mình trên chuyên mục.

 

Cùng với việc ra mắt thêm nhiều nội dung mới trên trang Văn hóa, Giải trí, Phóng sự trẻ ra mắt không nằm ngoài mục đích đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu thông tin và văn hóa đọc tới độc giả khắp mọi nơi, trong đó có giới trẻ.

 

Tham gia Phóng sự trẻ, những bài được chọn đăng của các bạn sẽ được trả nhuận bút hấp dẫn theo quy định của Tòa soạn.

 

Tin, bài, hình ảnh, video xin gửi về hòm thư: nhipsongtre@dantri.com.vn và xin đề mục cần gửi tới Phóng sự trẻ.

 

Trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

 

Vũ Ân