Sóng gió gia đình

Dân trí Gia đình cũng là một xã hội thu nhỏ nên luôn có những vấn đề, những mâu thuẫn nảy sinh. Bộ phim Sóng gió gia đình sẽ gửi đến người xem thông điệp: “Tiền có thể mua một ngôi nhà nhưng không thể mua một tổ ấm”.

Mối quan hệ gia đình luôn gặp những sóng gió xung đột đời thường do mâu thuẫn khoảng cách giữa các thế hệ: ông bà, con cháu và giữa các thành viên trong nhà. Và một ngày, ông nội công bố lập tờ di chúc chia tài sản và cuộc chiến giữa các thành viên bắt đầu nổ ra. Sóng gió gia đình đề cao giá trị tình thân trong gia đình đan xen giữa truyền thống và hiện đại, đổi mới và bảo thủ được khắc họa rõ nét. 

 

Bộ phim còn xoay quanh số phận những bạn trẻ. Họ có những ước mơ, hoài bão trong cuộc sống và phải đương đầu nhiều khó khăn trong cuộc sống tự lập. Khi gặp thất bại, chán nản… hãy trở về gia đình, và "mái ấm gia đình" không bao giờ rời xa bạn.  
 
Bộ phim truyền hình Sóng gió gia đình là một xã hội hiện đại thu nhỏ.

 

Chuyện phim kể về một đại gia đình giàu có với 3 thế hệ chung sống. Ông Quý Toàn 65 tuổi đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng của trường trung học tư thục “Thần đồng”. Ông là một người uy nghiêm, đáng kính được mọi người kính trọng. Bà Ngọc Lan 65 tuổi - vợ ông là một phụ nữ tốt bụng, thương chồng con, dễ tin người, thích đi cầu chùa cầu bình an cho gia đình. 

 

Cả đại gia đình của ông Quý Toàn sống trong ngôi biệt thự cổ xưa, sang trọng, rộng lớn. Mỗi thành viên có những tính cách trái ngược nhau bởi cái tôi của mỗi người quá lớn, không ai chịu nhường nhịn ai nên gia đình thường xảy ra tranh cãi.Trong một lần gia đình xảy ra xung đột, ông Quý Toàn lên cơn đau tim và phải nhập viện. 

 

Ông Quý Toàn được bác sĩ báo tin: bị bệnh phình động mạch chủ bụng - một bệnh rất nguy hiểm của người già. Bác sĩ hỏi ý kiến ông có nên giải phẫu không vì tỉ lệ hồi phục sau giải phẫu sẽ rất thấp. Ông đắn đo suy nghĩ và quyết định không giải phẫu. Dù có thể tử vong bất cứ lúc nào, nhưng ông Quý Toàn vẫn vui vẻ sống tiếp quãng đời ngắn ngủi còn lại của mình bên con cháu. 
 
Sóng gió gia đình phản ánh những mâu thuẫn, những xung đột
thường xuất hiện trong những gia đình Việt Nam hiện đại.

 

Sau khi khoẻ lại, ông Quý Toàn và luật sư Thái công bố sẽ lập một bản di chúc chia gia sản. Theo đó, ông Quý Toàn đưa ra một bảng nội quy trong gia đình với bốn điều kiện sẽ được thừa hưởng gia sản là :

 

1. Mỗi buổi tối các thành viên phải về đúng giờ ăn cơm với nhau. Sáng chủ nhật cả gia đình sẽ tụ họp đông đủ cùng nhau ăn bữa sáng.

 

2. 12 giờ nhà đóng cửa, không ai được đi qua đêm.

 

3. Trong gia đình phải biết phân lớn nhỏ dạ thưa với người lớn tuổi. Kính trên nhường dưới, không được xích mích, cãi vã và phải luôn giữ hoà khí trong nhà.

 

4. Các thành viên không được dọn ra riêng nếu không sẽ mất phần thừa kế gia sản.
 


Bộ phim sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 20/9 tới.

 

Trước khi từ giã cõi đời, ông Quý Toàn muốn làm một điều gì đó hàn gắn lại những rạn nứt trong gia đình. Điều ông mong mỏi là một tổ ấm gia đình hạnh phúc được xây dựng từ niềm thương yêu thật sự của các con cháu. Các thành viên trong gia đình đều cố gắng tỏ ra hoà thuận trước mặt ông Quý Toàn nhưng bên trong mỗi người đều có tính toán riêng, nhằm có lợi cho bản thân. Liệu rằng đến cuối cùng khi ông Quý Toàn mất đi những gì các thành viên đạt được có khiến cho họ hạnh phúc hay không? Hay làm cho gia đình tan nát, chia ly….

 

Bộ phim Sóng gió gia đình sẽ được phát sóng vào các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/9/ 2010 trên kênh truyền hình Vĩnh Long.

 

Phan Anh