Phim mới trên VTC1:

“Như khúc tình ca”

Dân trí Sau những tập phim hấp dẫn của “Xin đừng quên em” được trình chiếu trên chương trình phim đặc sắc hàng ngày, kể từ 11/10 kênh truyền hình VTC1 tiếp tục giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ bộ phim “Như khúc tình ca” vào lúc 21h.

Như khúc tình ca là bộ phim truyền hình dài 20 tập của Hàn Quốc. Đây là tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Lee Dae Young kể về câu chuyện tình lãng mạn nhưng không thiếu phần sóng gió giữa cậu học trò Kwan U và cô giáo Jae Uôn.

Trong hội hoa xuân tháng 4/1999, cậu học trò Kwan U đã gặp và ngay từ cái nhìn đầu tiên đã phải lòng cô giáo Jae Uôn tại Chin Hê. Họ đã có một ngày hẹn hò, cùng đi chơi rất thân mật mặc dù khi đó Jae Uôn không hề biết Kwan U là một học sinh trung học.

Biến cố xảy ra khi bố Kwan U đột ngột qua đời, hai người đành phải chia tay nhau mà không kịp trao đổi địa chỉ liên lạc. Sau khi cha mất, Kwan U đã rời khỏi Chin Hê chuyển lên Soeul học và tại đây cậu bất ngờ gặp lại Jae Uôn đang là giáo viên quốc ngữ của trường.

Tình yêu của Kwan U với Jae Uôn ngày càng sâu sắc. Tuy nhiên sự có mặt của Un Sơk - bạn trai của Jae Uôn - đã làm cho mối quan hệ của 2 người trở nên phức tạp. Kwan U vô cùng bức xúc, còn Jae Uôn lại giấu kín tình cảm thật từ đáy lòng mình và đề nghị “cậu học trò” hãy rời xa cô…

Kwan U hiểu nỗi lòng của Jae Uôn nên càng đau khổ. Biết rằng không thể lìa xa nhau, Kwan U đã đề nghị Jae Uôn hãy chờ đợi 3 năm rồi anh sẽ quay trở lại đàng hoàng như một đấng nam nhi thực thụ trước cô. Không thể chối gạt tình cảm của mình Jae Uôn cuối cùng cũng phải thú nhận rằng mình cũng yêu Kwan U.

Tuy nhiên mối tình của hai người đã trở thành đề tài gây xôn xao dư luận trong trường học. Jae Uôn vì bênh vực Kwan U nên bị coi là giáo viên quyến rũ học sinh và có nguy cơ bị tẩy chay khỏi trường.

Do sức ép của gia đình và dư luận, Jae Uôn đã quyết định không gặp gỡ Kwan U nữa. Kwan U đã đến trước cửa nhà Jae Uôn và thề hẹn rằng: “Anh biết em đang ngại điều gì, từ ngày mai anh sẽ không đến nữa, nhưng em đừng quên lời hứa 3 năm chờ đợi của chúng ta, 3 năm sau hãy gặp lại, đúng…giờ…ngày…tháng 5 năm 2002, anh sẽ là người đàn ông đàng hoàng đợi em ở nơi chúng ta gặp nhau lần đầu…”

3 năm sau, Kwan U đã trở thành chàng trai 22 tuổi, theo học Học viện mốt và quyết tâm lập nghiệp bằng nghề thiết kế, bán quần bò do cha truyền lại. Cuối cùng tháng 5 năm 2002 đã đến…

Với diễn xuất tài tình của Kim Jae Won trong vai Kwan U và Kim Ha Neul trong vai Jae Uôn cùng nhiều diễn viên khác, Như khúc tình ca sẽ mang đến cho người xem nhiều tình tiết bất ngờ, những cảm nhận sâu sắc về tình yêu đôi lứa.

Thanh Hương