“Khi những bà nội trợ nổi giận” - góc nhìn mới về phụ nữ Hàn Quốc

Dân trí Hầu hết trong phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc, người phụ nữ luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình để giữ gìn mái ấm gia đình, ngay cả khi họ bị phản bội. Hình ảnh về người phụ nữ đã thay đổi trong bộ phim Khi những bà nội trợ nổi giận.

Phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc hiện đại vẫn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống gia đình còn nhiều định kiến. Hầu hết trong số họ đều phải từ bỏ công việc sau khi kết hôn để chăm lo cho gia đình. Bộ phim Khi những bà nội trợ nổi giận lại đưa ra một cái nhìn khác về phụ nữ trong xã hội hiện đại ở Hàn Quốc.

Nhân vật chính trong phim là Bok Soo - một người phụ nữ chấp nhận bán hàng cá để nuôi chồng theo học ngành y. Quan điểm của Bok Soo như nhiều phụ nữ khác, hy sinh mọi thứ để giữ gìn mái ấm gia đình. Một ngày, Bok Soo phát hiện ra anh trai cô đang ngoại tình dù đã kết hôn với Hwa Shin - bạn thân của cô. Bok Soo cố gắng che đậy điều đó, không để cho ai biết. Khi Hwa Shin ngỏ ý muốn ly hôn, Bok Soo đã có ý trách bạn không nỗ lực hàn gắn gia đình.
 


Những nhân vật tham gia trong phim

Chỉ đến khi, Bok Soo phát hiện ra, chồng cô cũng đang lén lút đi lại với bạn gái cũ. Đến lúc này, Bok Soo mới cảm thấy đau khổ, phẫn uất. Cô tìm đến Hwa Shin chia sẻ. Hai người phụ nữ bất hạnh đã cùng nhau vạch ra kế hoạch nhằm trả thù những đấng lang quân bạc tình, bạc nghĩa…

Bộ phim Khi những bà nội trợ nổi giận phát sóng lúc 12h tất cả các ngày trong tuần trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội, bắt đầu từ ngày 16/9/2011.  

L.L