Diễn viên Tường Vy: "Phù Sa và Tường Vy giống nhau đến 80%"

Tường Vy ở ngoài giống Phù Sa đến 80% nhưng Phù Sa trong phim không “khùng” bằng Vy ngoài đời đâu.

Sau một thời gian dài chờ đợi “Cá Rô” cũng đã quay trở lại từ ngày 28/02/2011. Cảm giác lúc này của Vy thế nào?
 
Nhận được thông tin bộ phim sẽ quay trở lại Vy rất là vui. Trước đây cũng nghe nhiều thông tin là bộ phim sẽ được chiếu tiếp lục nhưng lại không thấy đâu. Cảm giác lúc đó thật hụt hẫng nhưng bây giờ, bộ phim đã được chính thức quay lại trên kênh giải trí trực tuyến Vivo.vn, Vy cảm thấy sung sướng vô cùng.

Cảm giác lúc này có giống như những ngày đầu bộ phim ra mắt?
 
Những ngày đầu phim ra mắt thực sự Vy chưa cảm nhận được nhiều từ khán giả. Tuy nhiên đến tập 12 bộ phim phải ngưng phát sóng, lúc này ra đường mọi người ai gặp cũng hỏi lý do tại sao bộ phim không được phát sóng nữa. Khi đó, Vy hiểu rằng “Cá Rô, em yêu anh” đã thực sự được khán giả đón nhận và chờ đợi.
 
Vy có dự định sẽ thông báo cho bạn bè về thông tin này chứ?
 
Sau buổi trò chuyện hôm nay, chắc chắn về nhà Vy có thể tự tin treo status trên facebook là:”Cá ba sa đã quay trở lại rồi! Mọi người ơi!”

Khi nhận kịch bản phim, Vy có tự tin rằng “Cá rô, em yêu anh” sẽ được đón nhận nhiều thứ thế này?
 
Ban đầu Vy cũng có đôi chút thiếu tự tin vì đa số các phim Việt Nam bây giờ đều chú trọng vào các đề tài xã hội, riêng “Cá rô, em yêu anh” lại khai thác mảng đề tài sông nước miền Tây, vườn trái cây, đặc biệt là vú sữa mà Vy thì không biết tí nào về miền Tây hết. Thế nhưng ngay sau khi tập đầu được phát sóng, phản ứng tích cực của mọi người, đặc biệt là ba mẹ khiến Vy cảm thấy rất phấn khích. Đây chính là động lực giúp Vy cố gắng nhiều hơn trong các tập tiếp theo.

Phù Sa của những tập sau sẽ khác so với Phù Sa trong 12 tập đầu như thế nào?
 
Hơn 20 tập phim xoay quanh những câu chuyện hài hước của Phù Sa và Quang Huy nên khán giả sẽ thấy nét gì đó rất trẻ con, khá tinh ranh ở nhân vật này. Tuy nhiên về sau, cô bé Phù Sa ngày nào đã trưởng thành hơn, cảm xúc cũng chín chắn hơn. Khán giả sẽ được chứng kiến sự thay đổi của Phù Sa, có nét gì đó đậm chất phụ nữ và cảm xúc cũng chín chắn hơn.

Vy có thể kể những điểm yêu và ghét mà “Cá ba sa” dành cho “Cá rô”?
 
Điểm yêu: đẹp trai, vui tính và có chút gì đó trẻ con. Điểm ghét: quá cao, tỏ tình nhưng lại quá căng thẳng…. Không thể ghét được đâu vì Phù Sa yêu Quang Huy đến thế mà. (cười)
 
Phù Sa và Tường Vy có điểm nào giống và khác nhau?
 
Tường Vy ở ngoài giống Phù Sa đến 80% nhưng Phù Sa trong phim không “khùng” bằng Vy ngoài đời đâu. Phù Sa trong phim tuy mạnh mẽ và cá tính nhưng khi gặp chuyện gì uất ức, nước mắt tự nhiên ở đâu cứ trào ra y chang như Vy vậy đó. (Cười)

Lần đầu tiên Vy vào vai nữ chính trong một bộ phim dài tập sẽ có không ít khó khăn chứ?
 
Ban đầu khi nhận kịch bản, cảm giác hơi sợ và lo lắng vì không biết mình có thể đi hết chặng đường dài của 50 tập phim hay không. Nhưng các anh chị trong đoàn phim đã giúp đỡ Vy rất nhiều. Không khí làm việc lúc nào cũng vui vẻ, các cô chú diễn viên cũng đã chỉ bảo Vy rất nhiều trong việc thể hiện cảm xúc khi diễn. Đóng vai chính trong một bộ phim lúc nào cũng sẽ được khán giả chú ý nhưng điều đó lại tạo cho Vy nhiều áp lực. Lo lắng không biết mình có thể hiện tốt hay không để không phụ lòng khán giả. Nhưng khi đọc kịch bản những tập tiếp theo, Vy thật sự bị cuốn hút vào những tình tiết của câu chuyện. Phù Sa cũng thực sự tồn tại trong Vy từ đó.

Kỷ niệm nào đáng nhớ đối với Vy trong quá trình thực hiện bộ phim?
 
Kỷ niệm đáng nhớ nhất là không hiểu vì sao mọi người trong đoàn làm phim ai cũng bị muỗi cắn khắp người nhưng Vy thì không. Thay vào đó Vy lại rất sợ ma mà bộ phim lại có khá nhiều cảnh quay vào ban đêm. Mỗi lần đi thay phục trang là mỗi lần Vy hồi hộp.
 
Nếu có một lời cảm ơn dành cho mọi người, Vy sẽ nói gì?
 
Vy không biết nói lời cảm ơn nào đến với mọi người cho đủ vì tình cảm của khán giả dành cho 12 tập phim là quá lớn. Vy chỉ mong sao những tập tiếp theo của “Cá rô em yêu anh” sẽ không phụ lòng mong đợi của mọi người. Cảm ơn mọi người đã đồng hành và chờ đợi Cá rô trong suốt thời gian vừa qua. Đó chính là món quà lớn nhất đối với Vy.

Khán giả sẽ có dịp gặp lai Tường Vy với vai chính đầu tiên trong bộ phim “Cá rô, em yêu anh” được chiếu các tập tiếp theo trên kênh giải trí trực tuyến vivo.vn (add link). Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn khi tham gia chương trình “Đố vui Vivo”cùng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm khi xem phim.