Thứ bảy, 14/07/2012 - 05:56

Thanh Hóa:

Vợ đánh chồng vỡ sọ rồi uống thuốc sâu tự tử

Dân trí Một vụ án mạng vừa xảy ra tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống. Người chồng chết với một vết thương ở đầu. Còn người vợ uống thuốc diệt cỏ để tự sát nhưng may mắn được cứu sống.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 13/7. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Lại (48 tuổi, trú tại thôn Thái Tượng, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống).

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi đứa con út của anh Lại khát nước tỉnh dậy gọi mẹ nhưng không thấy liền đánh thức chị gái dậy tìm mẹ. Khi các con anh Lại mở cửa chạy ra nhà ngoài thì phát hiện chị Lâm Thị Ký - vợ anh Lại đang nằm bất động dưới nền nhà, miệng kêu ú ớ.

Thấy vậy, các cháu liền hô hoán lên, nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm đã chạy sang phát hiện và đưa chị Ký đi cấp cứu tại bệnh viện. Nhìn không thấy anh Lại đâu, mọi người có mặt đi tìm thì phát hiện anh Lại nằm trên giường với nhiều vết máu ở đầu.

Ngay lập tức, anh Lại cũng được đưa đến bệnh viện, tuy nhiên, anh Lại được xác định là đã tử vong trước đó vì một vết thương mạnh làm vỡ hộp sọ.

Theo người dân địa phương cho biết, vợ chồng anh Lại có với nhau 3 người con. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình không được “xuôi chèo mát mái” do anh Lại thường xuyên say rượu, rồi đánh đập vợ con. Ngay tối hôm xảy ra án mạng, người ta có nghe tiếng cãi vã của hai vợ chồng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Nông Cống và Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Qua kết quả khám nghiệm tử thi, hộp sọ anh Lại bị vỡ, tại hiện trường, lực lượng chức năng còn thu được một chiếc dùi đục được cho là tang vật vụ án.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân của vụ án có thể giữa hai vợ chồng anh Lại xảy ra mâu thuẫn, trong lúc xô xát nhau, chị Ký đã lấy được chiếc dùi đục đánh trả lại khiến anh Lại bị chấn thương mạnh dẫn đến tử vong.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, hiện chị Ký đã qua cơn nguy kịch, theo tường trình ban đầu của chị Ký với cơ quan chức năng, khi thấy anh Lại nằm bất tỉnh bên vũng máu, tưởng chồng đã chết, nên lấy gói thuốc diệt cỏ uống để tự sát, nhưng rất may được phát hiện kịp thời nên đã được cứu sống.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Duy Tuyên