Thứ tư, 31/08/2011 - 20:52

Tháng an toàn giao thông:

Uống rượu bia điều khiển phương tiện sẽ bị xử lý nghiêm

Dân trí Tháng an toàn giao thông năm nay (từ ngày 1 đến 30/9), Cảnh sát giao thông và các đơn vị liên quan sẽ tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các lỗi uống uống rượu bia khi điều khiểm phương tiện.

Từ 1/9 đến 30/9, các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng bảo đảm trật tự ATGT, đồng loạt tổ chức lễ phát động vào ngày 31/8/2011. Nội dung sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nguy cơ gây tai nạn và hậu quả tai nạn giao thông do lái xe uống rượu bia; về mức phạt vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe…
 

Rất nhiều người cố tình vi phạm luật giao thông khi điều khiển phương tiện

Để triển khai hiệu quả tháng an toàn giao thông, UBND các tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kết hợp chặt chẽ với tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT. Các sở, ban, ngành trong tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, quy định về nồng độ cồn, không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện. Các Sở Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông cho học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng hoạt động này mang ý nghĩa chính trị to lớn, khi trên cả nước các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp, các ngành cùng đồng loạt ra quân thực hiện tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến người tham gia giao thông.

Trong khi tham gia giao thông mỗi người đều phải ứng xử một cách có văn hóa, thể hiện tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông như giúp đỡ người già, trẻ em, người tàn tật. Lái xe, lái tầu, thanh tra, bảo vệ phải tôn trọng, lịch sự khi tiếp xúc với hành khách và người đi đường, ôn hòa bình tĩnh, hợp tác khi giải quyết các vụ va chạm, nhường nhịn nhau khi ách tắc đường và vận động mọi người cùng thực hiện, đấu tranh, lên án những người có hành vi thiếu văn hóa khi đi đường.

Phong Nguyên