Thứ bảy, 23/03/2013 - 10:16

Tự chế súng để bắn chim và bán cho người khác

Trong một lần đi chơi, phát hiện có người dùng loại súng tự chế này bắn chim nên Tiến và Thuận đã hỏi cách chế tạo và mua dụng cụ về tự chế súng để dùng vào mục đích cá nhân và bán cho người khác.

Ngày 21/3, Công an huyện Bình Tân (Vĩnh Long) kết hợp với Công an xã Tân Lược tiến hành công khai hóa kiểm điểm trước nhân dân và giáo dục cam kết không tái phạm đối với Huỳnh Minh Tiến (29 tuổi) và Lê Minh Thuận (28 tuổi, cùng ngụ ấp Tân Vĩnh, xã Tân Lược, huyện Bình Tân) về hành vi tự chế tạo súng (có tính năng tương tự như súng săn - PV).
 
Tại cơ quan Công an, đối tượng thừa nhận trong một lần đi chơi phát hiện có người dùng loại súng tự chế này bắn chim nên đã hỏi cách chế tạo và mua dụng cụ về tự chế súng để dùng vào mục đích cá nhân (bắn chim) và bán cho người khác với giá từ 300.000 đồng - 400.000 đồng/súng và đã bán được 5 súng tự chế cho các thanh niên ở nhiều địa phương khác nhau.
 
Qua kiểm tra, cơ quan điều tra xác định, loại súng này có tính năng tương tự như súng săn, có tính sát thương cao trong phạm vi khoảng 10m, đạn bắn bằng bi xe đạp.
 
Theo Văn Vĩnh
CAND