Thứ bảy, 18/02/2012 - 19:35

Hà Nội:

Truy tìm nguồn gốc chiếc nhẫn của hung thủ sát hại bà chủ tiệm vàng

Dân trí Trong số tang vật của hung thủ bỏ lại hiện trường, chiếc nhẫn bằng vàng tây với những ký hiệu bên trong là một manh mối quan trọng để lần tìm kẻ sát nhân.

Chiều tối 18/2, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã cung cấp hình ảnh về những tang vật của hung thủ vụ sát hại bà chủ tiệm vàng Vững Bắc thu được tại hiện trường. Đó là chiếc găng tay len màu nâu sậm, có hoa văn và chiếc nhẫn bằng vàng tây.
 
Những tang vật cơ quan công an thu được.

Theo nội dung vụ án được camera của tiệm vàng ghi lại, sau vài phút nói chuyện với bà chủ tiệm vàng Nguyễn Thị Bắc, hung thủ đã đưa một chiếc nhẫn cho bà Bắc, có ý muốn bán. Bà Bắc đặt chiếc nhẫn lên bàn cân tiểu ly thì đối tượng xin phép bà Bắc đi vào trong.

Thấy vậy, bà Bắc đeo chiếc nhẫn vào tay, quay lại khóa ngăn kéo rồi dẫn đối tượng vào trong. Vừa vào nhà trong, bà Bắc bị nam thanh niên này ra tay sát hại.
 
 
Chiếc nhẫn và găng tay của hung thủ.

Khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã thu được chiếc nhẫn của hung thủ trên tay của bà Bắc. Theo quan sát, chiếc nhẫn này là kiểu nhẫn cưới, còn khá mới, có đính đá giả kim cương.

Đặc biệt, mặt trong chiếc nhẫn có ký hiệu 18KRGP. “Đây là manh mối rất quan trọng để cơ quan công an lần ra hung thủ, vì mỗi tiệm chế tác vàng đều có những ký hiệu riêng” - một cán bộ điều tra nhận định.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã xác định được hình dạng chiếc dây chuyền của bà Bắc bị hung thủ cướp đi, tương tự với chiếc dây chuyền trong ảnh. Theo nhận định, chiếc dây chuyền của bà Bắc làm bằng vàng tây, trị giá khoảng hơn 2 triệu đồng.
 
Dây chuyền của bà Bắc bị cướp mất có hình dạng giống chiếc dây chuyền này.

Một cán bộ điều tra cho hay, theo những hình ảnh mà camera ghi lại và thông tin từ một số người thân nhà nạn nhân cho biết, trước khi xảy ra án mạng, bà Bắc không có ý định mở cửa bán hàng. Sau đó, người em gái đến chơi thì bà mới mở cửa. Diễn biến tiếp theo được camera ghi lại.

Chiều 18/2, từ nhận dạng đối tượng trên hệ thống camera trong tiệm vàng ghi lại, CATP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với công an của 28 xã thuộc địa bàn huyện Phú Xuyên để tiến hành rà soát tất cả những đối tượng nghi vấn trên địa bàn, sớm vây bắt hung thủ.

Cơ quan công an đang ráo riết truy tìm hung thủ. Ai biết thông tin về nghi phạm, xin báo với Phòng CSHS - CATP Hà Nội theo số 0912456116 hoặc 0915667967.

Tiến Nguyên