Thứ ba, 27/03/2012 - 09:22

Thanh Hóa:

Trồng cây thuốc phiện trong vườn nhà

Dân trí Lấy giống thuốc phiện từ các tỉnh phía Bắc về lén lút trồng trong vườn nhà, đối tượng Hồ Đình Lại đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Ngày 26/3, lực lượng chức năng Công an huyện Tĩnh Gia phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hồ Đình Lại (sinh năm 1951, trú ở xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) đang thu hoạch cây thuốc phiện tại vườn nhà mình.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện số diện tích cây thuốc phiện chưa thu hoạch là 40m2 đã đến thời kỳ ra hoa và quả. Để hòng che mắt cơ quan chức năng và quần chúng nhân dân, Lại đã rào kín bằng lưới đen.

Trồng cây thuốc phiện trong vườn nhà
Mới đây, tại khu vực miền núi phía Tây Nghệ An, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và triệt phá một diện tích lớn cây anh túc.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nhà đối tượng. Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ được một số lượng lớn cây thuốc phiện mà Lại đã thu hoạch trước đó được giấu kín trong nhà tắm.

Công an huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản và phá bỏ toàn bộ số diện tích cây thuốc phiện chưa thu hoạch trong vườn nhà đối tượng Hồ Đình Lại.

Tại cơ quan CSĐT, Hồ Đình Lại khai nhận đã mua hạt giống cây thuốc phiện từ các tỉnh phía Bắc về lén lút trồng trong vườn nhà để làm thuốc chữa bệnh.

Hiện, Công an huyện Tĩnh Gia đang tạm giữ hình sự đối với Hồ Đình Lại để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Duy Tuyên