Thứ bảy, 18/05/2013 - 08:25

Cà Mau:

Thận trọng khi mua thẻ nạp tiền điện thoại

Dân trí Với "chiêu bài" gom các thẻ card điện thoại cũ mệnh giá cao đã sử dụng rồi dán chồng lên đó mã số thẻ chưa cào với mệnh giá thấp hơn, hai đối tượng này đã lừa rất nhiều cơ sở đại lý bưu điện, cơ sở bán thẻ nạp tiền điện thoại.

Sáng ngày 17/5, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Cà Mau cho biết, qua kết quả xác minh, đơn vị vừa tiến hành mời 2 đối tượng giống như quần chúng nhân dân mô tả gồm: Nguyễn Văn Tân (cư ngụ khóm 3, phường 9) và Nguyễn Huy (cư ngụ khóm 4, phường 5, TP Cà Mau) để phục vụ điều tra về hành vi lừa đảo.

Qua điều tra bước đầu, 2 đối tượng này khai nhận do không có tiền tiêu xài, nên cả 2 cùng nghĩ ra cách tìm những thẻ cào điện thoại mệnh giá 100.000 đồng đã qua sử dụng. Sau đó, các đối tượng cắt phần mã số chưa cào của card điện thoại mệnh giá 10.000 đồng dán chồng lên phần mã số của thẻ đã sử dụng.

Chờ đến đêm tối, chúng đến các đại lý bưu điện, các điểm nạp card rồi chờ sơ hở đổi lấy card thật và gạt bán cho một số đối tượng cả tin.

Với "chiêu bài" này, Tân và Huy đã gạt được rất nhiều người cả tin và hàng chục đại lý, cơ sở nạp card lẻ trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Hiện cơ quan công an tỉnh Cà Mau đang tiến hành điều tra mở rộng để làm rõ vụ việc.

Tuấn Thanh