Thứ bảy, 10/03/2012 - 19:00

Phút rùng rợn của chủ xe bị xe đối thủ cán chết

Nạn nhân thấy xe đối thủ lao tới với tốc độ cực nhanh nên bỏ chạy nhưng vẫn bị chết thảm dưới bánh xe trước mặt chồng và chị ruột.

Ngày 10/3, hàng trăm bạn bè, mối lái của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (33 tuổi, ngụ phường 15, quận 10-TPHCM) đã đến thắp hương chia buồn nỗi mất mát quá lớn đối với gia đình chị.

Do đi trên xe phía sau xe chị Hạnh nên nhiều người trong gia đình chị Hạnh chứng kiến cảnh người nhà bị chết thảm. Nỗi ám ảnh hiện rõ trên khuôn mặt chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (36 tuổi, chị gái chị Hạnh) khi nhìn thấy em mình bỏ chạy và lăn chết dưới bánh xe hung thần. Chị bùi ngùi mở đầu câu chuyện: “Trước khi bị nạn, Hạnh gọi nói rằng xe Hạnh bị xe của đối thủ ép làm bể kính chiếu hậu. Hạnh nói sẽ nhờ chính quyền can thiệp chứ để người ta hiếp đáp triền miên sao mà làm ăn. Tôi nói thôi nhịn một tiếng cho yên chuyện”.

Phút rùng rợn của chủ xe bị xe đối thủ cán chết
Chị Hạnh ra đi để lại con trai côi cút mới hơn 10 tuổi.  Ảnh: Phạm Dũng
 
Chị Hạnh nghe lời chị gái nên lên xe về Sài Gòn và bỏ ý định báo công an. Đi được 1 km thì thấy xe do Trần Công Sơn (31 tuổi, quê An Giang) điều khiển nên Hạnh ra đường vẫy để giảng hòa và giải quyết những khuất tất. Tuy nhiên, tài xế nhấn ga lao thẳng vào chị Hạnh.
 
Chị Tú không giấu được nỗi kinh hoàng khi trực tiếp thấy em mình nằm gọn trong lưỡi hái của tử thần, chị mếu máo nói: “Hạnh thấy chẳng lành nên bỏ chạy nhưng người cầm lái vẫn nhấn ga lao thẳng vào em tôi khiến nó chết thảm. Tôi quặn lòng khi thấy em mình lăn nhiều vòng trên đường rồi bị bánh xe cán ngang đầu, còn nỗi ám ảnh nào hơn”.
 
Chồng chị Hạnh, anh Nguyễn Hoàng Việt (34 tuổi) đau buồn cho biết: “Vợ tôi hoảng hốt bỏ chạy nhưng vẫn không thoát khỏi bánh xe hung thần. Giờ Hạnh đi rồi để lại đứa con côi cút, mất mẹ…”. Cũng theo chị Tú và anh Việt, sau khi cán chết chị Hạnh, Sơn tiếp tục cho xe lao vào những người khác trong gia đình chị Hạnh. Rất may, chị Tú cùng anh Việt ở một khoảng cách nhất định nên chạy vào nhà dân cầu cứu.
 
Phút rùng rợn của chủ xe bị xe đối thủ cán chết
Trước khi bị cán chết, nạn nhân hốt hoảng bỏ chạy. Ảnh: NLĐO
 
Gia đình chị Hạnh kinh doanh xe khách đã hơn 15 năm. Giữa gia đình chị và hãng “xe dù” có xe do tài xế Sơn cầm lái mâu thuẫn kéo dài nhiều năm, có khi đã đổ máu vì bị xe của Sơn giành khách. Chị Tú cho biết vài tháng trước, chồng chị bị nhóm của Sơn đâm trọng thương nhưng vì công việc làm ăn hằng ngày nên gia đình không kiện. Tuy nhiên, càng nhịn thì phía chủ xe của Sơn càng lấn lướt, nhiều lần chặn xe gây khó dễ. Trước nỗi đau quá lớn, gia đình đã có đơn gởi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ chủ mưu việc tông chết chị Hạnh.
 
Trước đó, lúc 15 giờ ngày 9/3, trên đường DT 741 (xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo - Bình Dương) chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã bị xe khách do tài xế Trần Công Sơn (31 tuổi, quê An Giang) cán chết khi nạn nhân ra vẫy xe với mục đích kêu Sơn dừng lại để giải quyết mâu thuẫn.
 
Theo Phạm Dũng
Người Lao động