Thứ tư, 30/01/2013 - 05:30

Quảng Bình:

Phát hiện xe khách chở hàng nghìn khẩu súng, đạn nhựa Trung Quốc

(Dân trí) – Hàng nghìn khẩu súng, đạn nhựa, pháo lậu... được vận chuyển trên xe khách đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình bắt giữ khi đang trên đường vào Nam tiêu thụ.

Vào khoảng 12h30’ ngày 29/1, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTQL Kinh tế và chức vụ phối hợp với Đội CSGT Công an TP Đồng Hới thực hiện tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường tránh TP Đồng Hới đã ra tín hiệu dừng xe khách BKS 53N – 3907 do Phạm Hân (SN 1958, trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển, đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam.
 
Khi dừng xe, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở một số lượng rất lớn hàng hóa gồm đồ chơi nhựa, các loại súng, lựu đạn nhựa… do Trung Quốc sản xuất.
 
Nhiều thùng hàng chứa súng, đạn nhựa bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ...
Nhiều thùng hàng chứa súng, đạn nhựa bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ...
 
Qua kiểm tra, số hàng hóa nói trên được đóng gói trong 20 thùng catton lớn nhỏ và được cất giấu dưới gầm xe khách, trong đó, có 3.000 khẩu súng ngắn, súng AK nhựa, 240 kg đạn nhựa và 26 kg pháo nổ; ngoài ra còn có lựu đạn giả, súng nước, đồ chơi điện tử…
 
...và còn rất nhiều đồ chơi trẻ em
...và còn rất nhiều đồ chơi trẻ em

Khi bị bắt giữ, tài xế xe khách đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh về sự hợp lệ của số hàng trên và khai nhận đã chở thuê từ ngoài Bắc vào Nam tiêu thụ, nhưng không rõ người gửi hàng.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ chiếc xe khách nói trên, đồng thời tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng.
 
Trước đó, trong đợt kiểm tra, kiểm soát hàng hóa dịp cận Tết Nguyên đán Qúy Tỵ, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cũng đã phát hiện và thu giữ một số lượng lớn hàng lậu do Trung Quốc sản xuất đang chờ tiêu thụ trên địa bàn gồm: 462 khẩu súng, kiếm nhựa các loại; 950 kg đạn nhựa, 24 kg pháo nổ. Số hàng nói trên đã được cơ quan này xử lý, tiêu hủy theo quy định.

Đăng Đức – Đặng Tài