Thứ năm, 20/09/2012 - 07:25

Nước mắt người mẹ của nữ sinh bị bạn trai cắt cổ

(Dân trí) – Người mẹ đã khóc cạn khô nước mắt vì con của mình bị bạn trai cắt cổ dẫn đến tử vong. Điều đau buồn nhất là bố của cô nữ sinh xấu số vẫn chưa hay biết con mình đã mất vì ông còn mãi lênh đênh đánh cá trên biển.

Chúng tôi tìm về vùng quê nghèo khó của thôn Phương Tân (xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) sau khi cô nữ sinh viên xấu số Tăng Thị Thu Ba bị bạn trai là tên Nguyễn Thành Vân cắt cổ dẫn đến tử vong đã được gia đình chôn cất một ngày (Dân trí đã đưa tin “Nữ sinh viên bị bạn trai cắt cổ”). Căn nhà nhỏ cũ kỹ vẫn còn không khí u buồn đám tang của người con gái mới ở tuổi 18.
 
Chị Thanh cầm mãi tấm thẻ sinh viên của con gái mình
Chị Thanh cầm mãi tấm thẻ sinh viên của con gái mình

Mẹ của nữ sinh Thu Ba, chị Nguyễn Thị Thành vẫn không tin nổi con gái mình bị bạn trai cắt cổ đến chết. Cơ thể nhỏ bé của chị thêm tiều tụy sau nhiều ngày thức trắng cùng con ở bệnh viện và sau đó là lo ma chay cho đứa con gái của mình.

Vẻ mặt tiều tụy, chị Thanh hết ngồi lại đứng, hết đứng lại đi ra đi vào rồi nhìn di ảnh của đứa con gái trên bàn thờ. Nhiều hàng xóm cho biết, mấy hôm nay chị khóc suốt nên khuôn mặt vốn đã gầy khô nay lại càng thêm gầy hơn.
 
Hết nhìn tấm thẻ sinh viên, chị lại nhìn di ảnh của con trên bàn thờ
Hết nhìn tấm thẻ sinh viên, chị lại nhìn di ảnh của con trên bàn thờ

Tâm sự với chúng tôi về sự việc đau buồn đã xảy ra mà chị cứ nấc nghẹn từng tiếng, nước mắt lại chảy trên khuôn mặt đầy khắc khổ. Và trông gương mặt của chị già đi rất nhiều với người phụ nữ ở cái tuổi 37 của mình.

Điều đau buồn hơn cả là bố của Thu Ba, anh Tống Thượng Tý vẫn chưa hề hay biết con mình đã mất vì anh vẫn còn theo tàu của chủ ở Quảng Ngãi đi đánh cá ngoài biển đến nay vẫn chưa về.

Chị Thanh nói trong hai hàng nước mắt: “Tôi có liên lạc với chủ tàu ở Quảng Ngãi để báo nhưng vẫn chưa liên lạc được, không biết bây giờ ảnh mở mô nữa”.

“Ảnh đi bạn hơn 10 ngày thì sự việc xảy ra. Tôi cũng không muốn ảnh nghe tin này nữa vì sợ giữa biển, ảnh không chịu nổi mà để ảnh về nhà rồi biết luôn cũng được”, chị Thanh thổn thức.
 
Nhiều bạn học cùng lớp của Thu Ba đến thắp nén hương và chia sẻ cùng gia đình
Nhiều bạn học cùng lớp của Thu Ba đến thắp nén hương và chia sẻ cùng gia đình

Vừa nói chuyện với chúng tôi, chị Thanh cứ cầm trên tay tấm thẻ sinh viên của con mình nhìn mãi. Đây cũng là kỷ vật của con gái chị vì sau khi sự việc xảy ra, giấy tờ của Thu Ba không biết nằm ở đâu. Chị cho biết, hôm lên phòng trọ của Thu Ba dọn dẹp đồ đạc đem về, chị chỉ tìm thấy cái thẻ sinh viên này, còn chứng minh thư thì không biết lạc đi đâu. Xem xong, chị treo cẩn thận trên bàn thờ của Thu Ba.

Chị tâm sự: “Có lẽ hôm đó nó nói chia tay với người bạn trai đó nên mới xảy ra cơ sự này chứ con Thu Ba nó ngoan và hiền lắm. Giờ tôi chỉ mong công an làm rõ cái chết oan uổng để cho nó ở nơi chín suối được bình yên mà thôi”.

Chị kể tiếp: Mấy tháng hè vừa rồi em nó không về nhà mà ở lại Tam Kỳ đi làm thêm để kiếm tiền đóng học phí. Gần đến ngày khai giảng, nó về nhà cho tôi 5 trăm ngàn nhưng tôi không tiêu xài gì mà còn giữ đây. Mai mốt nó cần thì tôi đưa lại chứ nó là sinh viên lấy đâu ra tiền…

Ngồi chia sẻ với với mẹ Thu Ba một lát, nhiều hàng xóm cũng qua động viên chị Thanh cố gắng vượt qua để tiếp tục làm ăn nuôi 3 đứa con còn nhỏ dại học hành đến nơi đến chốn, không để cho chúng nó khổ như mình.
 
Rất đông hàng xóm và bạn bè của em đến cho căn nhà bớt hiu quạnh
Rất đông hàng xóm và bạn bè của em đến cho căn nhà bớt hiu quạnh

Bà Phạm Thị Hải (65 tuổi) hàng xóm của chị Thanh tâm sự: “Con bé nó hiền quá trời, còn vài tháng nữa ra trường mà xảy ra chuyện đau buồn này. Cả xóm ai cũng tiếc thương cho cháu”. Nhiều người hàng xóm khi nhắc đến Thu Ba đều tiếc cho em vì em ngoan hiền, học hành chăm chỉ nên ai cũng thương.

Nhiều bạn học chung lớp của Thu Ba cũng từ Tam Kỳ về thắp nén nhang cho ấm bàn thờ người xấu số, đồng thời động viên an ủi chị Thanh cố gắng vượt qua nỗi đau vô bờ bến này.

Các thầy cô giáo của Thu Ba cũng lặn lội từ nơi xa đến chia sẻ với gia đình của chị Thanh và mong bà vượt qua cú sốc này, nhờ vậy căn nhà của bà Thành cũng đỡ u buồn hơn trong những ngày này.

Chia tay chị Thanh, chúng tôi cũng không biết làm gì hơn ngoài thắp nén nhang cho người con gái vắn số và động viên chị giữ gìn sức khỏe để lo cho những đứa nhỏ. Mong sao chị nhanh chóng vượt qua nỗi đau này để tiếp tục sống cuộc đời còn lại.

Công Bính