Thứ sáu, 29/11/2013 - 09:19

Hải Phòng:

Một thẩm phán bị đình chỉ công tác vì bị tố cáo nhận hối lộ

Dân trí Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Anh, Thẩm phán – Chánh tòa Kinh tế để phục vụ điều tra nghi án ông này nhận hối lộ.

Trước đó, ông Đồng Xuân Thép (CMND  số 030568273, Công an Hải Phòng cấp ngày 7/7/2008) đã có đơn tố cáo ông Ngô Văn Anh, Chánh Tòa Kinh tế ép ông đưa hối lộ 130 triệu đồng để giải quyết khiếu kiện. Ông Thép đã đưa tiền cho ông Ngô Văn Anh với lời hứa là sẽ nhận được kết quả xét xử có lợi.
 
Tuy nhiên sau đó  ông Ngô Văn Anh vẫn xử vụ việc bất lợi cho ông Thép mặc cho đã nhận tiền “bôi trơn” trên. Ông Thép đã gửi đơn tố cáo ông Anh kèm theo bản ghi âm các cuộc “thương lượng” giữa ông ông Anh và mình cùng các tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Theo tố cáo của ông Thép thì sau khi tòa xét xử,  ngày 2/8/2013 ông Thép đã đến TAND Tp Hải Phòng gặp ông Anh để đòi lại 130 triệu đồng tiền “bôi trơn”. Tại đây, ông Thép đã yêu cầu ông thẩm phán này giải thích rõ  "tại sao các ông lại xét xử sai trái như vậy?". Ông Anh cho biết: "phải xét xử như vậy vì bị ông H. (Phó Chánh án TAND thành phố) ép!". Sau đó ông Anh đã trả lại 50 triệu đồng, 80 triệu đồng còn sẽ đòi lại từ ông H và 30 triệu đồng từ ông Kh. bên Viện kiểm sát để trả lại cho ông.

Đến thời điểm này, ông Anh đã trả đủ cho ông Thép số tiền ban đầu là 130 triệu đồng.

Không đồng tình với kết quả xét xử của bản án sơ thẩm xử ngày 22/7/2013, ông Thép đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm Tòa tối cáo. Cùng với việc kháng cáo, ông Thép đã khởi kiện ông Anh về tội ép mình đưa hối lộ trước đó.

Thu Hằng