Thứ sáu, 21/04/2017 - 15:32

Đồng Nai:

Một kiểm lâm bị đâm trọng thương khi đi tuần tra rừng

Dân trí Tổ tuần tra phát hiện 4 người cùng chó săn xâm nhập trái phép vào Vườn quốc gia Cát Tiên nên yêu cầu những người này đứng lại để kiểm tra. Lúc này, một đối tượng trong nhóm người xâm nhập rừng trái phép rút dao đâm kiểm lâm viên.

Ngày 21/4, thông tin từ Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết, trong lúc tuần tra, một kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm của Vườn đã bị đối tượng xâm nhập rừng trái phép đâm trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 20/4, tổ tuần tra 4 người thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên gồm các ông: Phạm Quốc Vinh, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Núi Tượng, Tổ trưởng tổ tuần tra; Vũ Văn Khôi, Trạm phó Trạm Kiểm lâm Núi Tượng và 2 nhân viên kiểm lâm là anh Lê Quang Toàn, Đinh Sỹ Trí, đi làm nhiệm vụ tại tiểu khu 32 (thuộc địa giới hành chính xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai).

Trong lúc tuần tra rừng, tổ phát hiện một nhóm gồm 4 người và 3 con chó săn xâm nhập rừng trái phép nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Đồng thời, 2 thành viên trong tổ tiến hành khống chế đối tượng vi phạm.

Lúc này, một đối tượng trong nhóm xâm nhập rừng trái phép bất ngờ rút dao đâm 2 nhát vào bụng của ông Phạm Quốc Vinh. Sau đó, cả nhóm chia nhau bỏ chạy.

Sau khi bị đâm, ông Vinh được 3 thành viên còn lại trong tổ kiểm tra sơ cứu và thông tin về Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, truy bắt nhóm đối tượng trên.

Vĩnh Thủy