Thứ sáu, 06/01/2017 - 07:36

Quảng Ninh

Mâu thuẫn cá nhân, gọi gần 80 chiến hữu từ nơi khác đến trả thù

Dân trí Để trả thù cá nhân, Hà Tuấn Nam (tức “Nam Diệp”, SN 1988, ở khu 3, phường Hải Hòa, TP Móng Cái) đã gọi tới 76 chiến hữu từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh, thậm chí cả ngoại tỉnh về tụ tập tại một nhà nghỉ thuộc TP Móng Cái để chờ thời cơ ra tay. Tuy nhiên, cả nhóm chưa kịp hành động đã bị Công an thành phố phát hiện và ngăn chặn.

Gọi gần 80 chiến hữu kéo về định trả thù cá nhân nhưng chưa kịp ra tay đã bị công an phát hiện và ngăn chặn (ảnh Đài Móng Cái)
Gọi gần 80 chiến hữu kéo về định trả thù cá nhân nhưng chưa kịp ra tay đã bị công an phát hiện và ngăn chặn (ảnh Đài Móng Cái)

Tin từ Công an TP Móng Cái sáng nay (6/1) cho biết, đơn vị đang tổ chức răn đe, buộc 76 đối tượng bị phát hiện đang tập trung trong một nhà nghỉ để chuẩn bị gây án phải trở về địa phương; đồng thời thông báo cụ thể đến công an các địa phương này để cùng phối hợp quản lý, phòng ngừa đối với các đối tượng.

Cũng theo Công an thành phố, đơn vị hiện cũng đã đưa Hà Tuấn Nam, cùng Phạm Tuấn Anh, tức “Lý Thông” (SN 1988, ở phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đối tượng xích mích với Nam vào diện quản lý, phòng ngừa... để xử lý theo qui định.

Trước đó vào khoảng 23h, ngày 4/1, Công an thành phố đã bất ngờ kiểm tra hành chính nhà nghỉ Vạn Xuân, thuộc thôn 9, xã Hải Xuân, TP Móng Cái và phát hiện tại đây có tới 76 đối tượng nam thanh niên đến từ nhiều nơi như: TP Uông Bí, Quảng Yên, TP Hạ Long… đang tụ tập, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Các đối tượng lập tức được đưa về Công an thành phố. Tại đây qua đấu tranh khai thác nhanh, Công an xác định các đối tượng này đều được đối tượng Hà Tuấn Nam gọi nhờ ra TP Móng Cái với mục đích trả thù nhóm của Phạm Tuấn Anh.

Còn theo lời khai ban đầu của các đối tượng, nguyên nhân xảy ra xích mích là do trước đó, vào rạng sáng ngày 1/1, Hà Tuấn Nam đã xảy ra mâu thuẫn với Phạm Tuấn Anh ngay tại khu vực cửa quán Bar Kinh Đô (khu 2, phường Trần Phú, TP Móng Cái). Hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến đánh nhau.

An Nhiên