Thứ hai, 11/02/2013 - 08:02

Gia Lai:

Kiểm lâm bị lâm tặc chém vì "mới về mà làm gắt"

Dân trí Trong lúc đang ăn cơm, kiểm lâm Tạ Văn Triển (cán bộ thuộc BQL rừng phòng hộ Ia Ly, thuộc xã Ia Nhin, Chư Păh) đã bị nhóm của Quân xông vào chém bị thương vì đã tịch thu gỗ của nhóm này.

Ngày 9/2/2013, thượng tá Dương Văn Tuấn - phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Păh cho biết, đơn vị vừa đưa anh Tạ Văn Triển- cán bộ Kiểm lâm huyện Chư Păh đi giám định sức khỏe, để có căn cứ xử lý vụ án “cố ý gây thương tích” vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, sự việc xảy ra lúc anh Triển cùng kiểm lâm Đặng Hùng và 3 người bạn đang ngồi ăn cơm tối tại trạm cửa rừng B6 thuộc BQL rừng phòng hộ Ia Ly. Sau khi ăn xong trước, anh Triển vào phòng bên cạnh xem ti vi. Thì Trần Hữu Quân (30 tuổi, trú xã Ia Yok, huyện Ia Grai) cùng 3 thanh niên khác mang theo dao lê, rựa và kiếm đến trạm. Quân và một thanh niên đi vào phòng anh Triển đang ngồi, còn 2 thanh niên còn lại đứng ngoài cảnh giới.

Thượng tá Dương Văn Tuấn
Thượng tá Dương Văn Tuấn

Vừa vào phòng, Quân liền lớn giọng hỏi anh Triển: "3 khúc gỗ giờ ông tính sao? Ông có tin tôi chém ông không?". Nói xong, Quân và đồng bọn dùng hung khí chặt vào vai, tay, chân trái và đâm một nhát vào hố thắt lưng bên trái của anh Triển. Thấy vậy, anh Hùng liền vào can ngăn nên Quân đã dừng lại, và đe dọa anh Triển: "Mày mới về mà làm gắt quá, để tao còn đường làm ăn. Nếu không tao tìm đến nhà đốt nhà, đốt xe…".

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân của sự việc trên xuất phát từ việc vào ngày 3/1/2013, anh Triển cùng một số đồng nghiệp phát hiện 3 khúc gỗ vắng chủ nên đã thu giữ. Vì vậy, Quân đã kéo đồng bọn đến để trả thù.

Sau khi gây án xong, Quân và đồng bọn bỏ trốn. Hiện Công an huyện Chư Păh đang tầm nã các đối tượng này về quy án.

Thiên Thư