Thứ hai, 19/11/2012 - 09:01

Thanh Hóa:

Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Mường Lát

Dân trí Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Phó chủ tịch UBND huyện Mường Lát cùng một số cán bộ khác đã có hành vi chiếm đoạt tài sản Nhà nước. Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố các đối tượng có liên quan.

Theo tài liệu điều tra, lợi dụng nhiệm vụ được giao trong quá trình kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp tuyến đường Hồi Xuân - Tén Tằn và đoạn từ ngã ba Tén Tằn đi cửa khẩu quốc tế Tén Tằn (huyện Mường Lát), một số đối tượng đã câu kết trong việc làm thủ tục, hồ sơ khống để lấy tiền chia nhau, gây thiệt hại Nhà nước hàng tỉ đồng.

Sau quá trình điều tra, ngày 17/11, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố bị can đối với ông Lương Quý Hội, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) và Lò Văn Kéo, Phó chủ tịch UBND xã Mường Chanh; Trịnh Phạm Ngọc, kế toán xã Mường Chanh; Vi Văn Đại, ở xã Pù Nhi, huyện Mường Lát và Trịnh Anh Tuấn, cán bộ Sở GTVT Thanh Hóa vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của Nhà nước.

Trong đó, ông Lương Qúy Hội hiện được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú; các đối tượng còn lại bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Cũng liên quan đến vụ án này, ngày 12/10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ PC46 cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Trọng Thảo, cán bộ Phòng TN-MT huyện Mường Lát và Hoàng Văn Hiếu, cán bộ địa chính xã Tén Tằn, huyện Mường Lát.

Duy Tuyên