Thứ hai, 31/12/2012 - 08:22

TPHCM:

Kết luận vụ vợ Trung tá CSGT đầu độc chồng dã man

Dân trí Sau nhiều tháng điều tra, chiều 30/12, Phòng cảnh sát hình sự - Công an TPHCM xác nhận đã hoàn tất kết luận điều tra làm rõ việc bị can Dư Kim Liên đầu độc, sát hại chồng là trung tá Trần Xuân Chuyên để đoạt gia tài trả nợ.

Toàn bộ hồ sơ vụ việc được cơ quan công an chuyển sang Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố tội giết người đối với bị can Dư Kim Liên (44 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM).

Đối tượng Dư Kim Liên
Đối tượng Dư Kim Liên

Bà Liên và Trung tá Trần Xuân Chuyên (50 tuổi, ngụ quận 6 - cán bộ đội CSGT Phú Lâm thuộc phòng CSGT, Công an TPHCM) kết hôn từ giữa năm 1988 và quá trình chung sống và có với nhau 2 con.

Những năm gần đây, bà Liên có mượn tiền bạc của vợ chồng ông Trần Thanh T. - Võ Ngọc Xuân H. Việc vay mượn tiền này bà Liên không nói cho ông Chuyên biết. Đến khi số tiền nợ lên đến 1,3 tỷ đồng, bà Liên không còn khả năng chi trả.

Biết chuyện, ông Chuyên tuyên bố sẽ ly hôn với bà Liên. Sợ nếu ly hôn, tài sản được chia không đủ trả nợ nên bà Liên nghĩ ra kế hoạch tàn độc là, giết chồng để có thể cầm cố nhà cửa trả nợ.

Với nhiều toan tính thâm độc đó, bà Liên lên kế hoạch thực hiện tội ác động trời của mình. Theo đó, chiều 11/3/2012 biết chồng sau khi tan ca ở đơn vị sẽ đi nhậu với bạn bè và về trễ nên bà Liên ra tiệm thuốc tây mua 10 viên thuốc ngủ hòa lẫn với sữa Ensure, chờ thời cơ thích hợp “bồi bổ” cho chồng.

19h tối 11/3, ông Chuyên về nhà nhưng lại tiếp tục nhậu đến 21h đêm mới đi ngủ. Trước khi ngủ, ông Chuyên có kêu với vợ là đói bụng. Không bỏ lở cơ hội, bà Liên lấy sữa có pha thuốc ngủ sẵn cho chồng uống. Do liều lượng thuốc chưa đủ gây tử vong nên khi uống thuốc vào, ông Chuyên chỉ ngủ li bì.

Sáng 12/3, phát hiện ông chồng ngủ chứ chưa chết, bà Liên lại đi mua thêm 5 viên thuốc ngủ về “tiếp sức” thẳng vào miệng chồng. Suốt ngày hôm đó, bà Liên túc trực để kiểm tra tác dụng của thuốc nhưng khi phát hiện ông Chuyên vẫn chưa chết thì 20h cùng ngày, bà Liên đã sử dụng thủ đoạn thâm độc hơn là mua thuốc trừ sâu về pha loãng rồi dùng kim tiêm bơm thẳng vào cơ thể ông Chuyên.

Đến 8h sáng 13/3, thấy ông Chuyên vẫn chưa chết, bà Liên lại tiêm thêm một liều nữa vào mông chồng.

Liên tục bị đưa chất độc vào cơ thể suốt 2 ngày 2 đêm như vậy nên đến 9h sáng 14/3 thì ông Chuyên tử vong.

Tang vật thu giữ tại nhà bà Liên
Tang vật thu giữ tại nhà bà Liên

Biết chồng đã chết, bà Liên thu dọn hiện trường rồi truy hô mọi người là ông Chuyên chết do đột quỵ tại nhà rồi than khóc bên thi thể chồng. Ngay trong sáng hôm đó, bà Liên cùng những người thân đã tổ chức tang lễ, nhanh chóng đưa thi thể ông Chuyên về huyện Củ Chi, TPHCM an táng.

Nghi ngờ có nhiều điều khuất tất xunh quanh cái chết của Trung tá Trần Xuân Chuyên, Công an quận 6 đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Bước đầu công an xác định ông Chuyên tử vong là do đầu độc, ngoài ra hiện trường quanh căn nhà, cơ quan công an còn tìm thấy 1 bịch ni-lon có chứa 1 kim tiêm và 3 ca nhựa có mùi thuốc trừ sâu.

Cuối cùng, màn kịch của người vợ tội đồ đã bị công an quận 6 vạch trần, bà Liên thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thảo Trần