Thứ sáu, 16/06/2017 - 11:56

Lâm Đồng:

Hơn 100 côn đồ mang hung khí, "tập kết" trên 6 ô tô đi tìm đánh người

Dân trí Hơn 100 thanh niên đi trên 6 ô tô, mang nhiều mã tấu, dao, kiếm… đi tìm chủ của một quán karaoke ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) để hành hung.

Sáng 16/6, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đã xác định được BKS của 6 chiếc xe ô tô chở theo đám đông côn đồ đi đánh người trả thù. Đơn vị đang khẩn trương phối hợp với Công an huyện Lâm Hà và Bảo Lâm (Lâm Đồng) tiến hành xác minh, điều tra và làm rõ vụ việc.

Đồng thời, UBND huyện Di Linh cũng đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

Theo thông tin ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước, sáng ngày 13/6, khoảng 120 người đi trên 6 xe ô tô, mang theo hung khí (mã tấu, dao, gậy…) đến quán karaoke, nhà nghỉ H.X. (do anh Nguyễn Văn Hoàn, 43 tuổi, xã Tân Lâm, Di Linh làm chủ).


Hình ảnh nhóm côn đồ hơn 100 người vác hung khí đi đầy đường ở huyện Di Linh, Lâm Đồng khiến người dân khiếp hãi (ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh nhóm côn đồ hơn 100 người vác hung khí đi đầy đường ở huyện Di Linh, Lâm Đồng khiến người dân khiếp hãi (ảnh cắt từ clip)

Tại đây, nhóm người này tìm đánh anh Nguyễn Văn Hoàn và Nguyễn Văn Hiệp (em trai Hoàn) nhưng không gặp được.

Sau đó cả nhóm người trên đã đập phá đồ đạc và lao vào đánh con của anh Hoàn là em Nguyễn V. A. (16 tuổi) khiến nạn nhân bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Không dừng lại, nhóm người này còn đập phá nhiều đồ đạc, tài sản trong nhà như tivi, máy tính, cửa kính, camera quan sát…

Hơn 100 côn đồ vác hung khi đi trả thù (Clip: Bá Đạt- Click 49)

Nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương phối hợp với cơ quan chức năng đến hiện trường để ngăn chặn, xử lý. Tuy nhiên, do nhóm giang hồ trên rất đông người và đem theo hung khí nên công tác xử lý gặp khó khăn. Cơ quan chức năng không bắt giữ được đối tượng nào.

Trước đó, một đoạn clip ngắn đang lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, hàng trăm đối tượng cầm theo hung khí đi trên đường nhựa thành hàng dài khiến một số người đang lưu thông khiếp hãi, phải tấp vào lề đường.

Cơ quan chức năng vào cuộc, xác định 6 ô tô trên gồm các xe mang biển số 60A - 153.58, 49B - 012.77, 60A - 087.49, 51A - 740.59, 70H - 7053 và 49B - 7254.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra và làm rõ.

Minh Anh