Thứ tư, 22/08/2012 - 12:30

Nghệ An

Hoãn phiên tòa vì vắng... bị cáo

Dân trí Do bị cáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh không đến tham dự phiên tòa theo giấy triệu tập nên HĐXX buộc phải tuyên bố hoãn xét xử.

Sáng ngày 22/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1977, trú tại Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội chiếm đoạt trẻ em.

Năm 2008, Hạnh mở một một quán hải sản tại biển Xuân Thành nên đã gợi ý Lương Thị Hòa về quê tại huyện Tương Dương, Nghệ An tìm cho mấy cô gái đến giúp việc ở quán của Hạnh. Lợi dụng cháu Lương Thị Thuận (sinh ngày 21/12/1995) và Kha Thị Lành (sinh ngày 13/3/1993) đang ở tuổi vị thành niên, lại là người dân tộc ít người sống ở vùng sâu vùng xa huyện miền núi (xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An) nên Hạnh và Hòa đã lừa hai cháu đến quán của Hạnh để làm phục vụ lợi ích riêng của mình.

Ngày 5/11/2008, Hạnh và Hòa đã đưa được cháu Thuận về quán. Ngày 6/11/2008, khi chuẩn bị đưa cháu Lành đi khỏi địa bàn thì bị Công an xã Tam Quang phát hiện bắt quả tang. Tính đến ngày hai cháu bị lừa chiếm đoạt thì cháu Lương Thị Thuận mới được 12 tuổi, 10 tháng 14 ngày, Kha Thị Lành mới được 15 tuổi 7 tháng 22 ngày.

Trong quá trình điều tra, cháu Thuận cho biết trong 1 ngày ở quán, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã yêu cầu cháu Thuận bán dâm cho khách. Cơ quan điều tra điều tra đã tiến hành xác minh nhưng không đủ căn cứ để kết luận. Nguyễn Thị Hồng Hạnh và Lương Thị Hòa đều được tại ngoại.

TAND tỉnh Nghệ An đã gửi giấy triệu tập tới những người liên quan tới dự phiên tòa nhưng bị cáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh và Lương Thị Hòa đã không có mặt theo giấy triệu tập.
 
Hội đồng xét xử đã buộc phải tuyên bố hoãn phiên tòa. Đây không phải là lần đầu tiên vụ án chiếm đoạt trẻ em bị hoãn. Trước đó, phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào đầu năm 2012 đã bị hoãn lại do vắng mặt bị hại.

Quang Anh