1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TT-Huế:

Hàng trăm kg mực khô khi nướng có mùi... chất dẻo

(Dân trí) - Trong vòng 3 tháng trở lại đây, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh TT-Huế đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ vận chuyển mực xé nhỏ tẩm gia vị không rõ nguồn gốc. Qua kiểm định, mực đốt lên có mùi như polymer và cháy đen kịt.

Các xe bị bắt giữ đều theo hướng từ Bắc vào Nam. Toàn bộ số lô hàng mực xé tẩm gia vị trên xe đều không có chủ và bị nghi ngờ có xuất xứ từ Trung Quốc, sau khi chuyển về Hải Phòng, Quảng Ninh được chuyển tiếp vào miền Trung, Nam để tiêu thụ.

Qua kiểm nghiệm ban đầu, lô mực này có mùi không khác gì mực thật. Tuy nhiên sau một thời gian thì mực “dỏm” bay hết mùi; khi đốt thử thì mực bị cháy đen, có mùi khét như mùi chất dẻo polymer.

Hàng trăm kg mực khô khi nướng có mùi... chất dẻo - 1

Mực xé tẩm gia vị “dỏm” được phát hiện tại Huế

Ngày 12/8 vừa qua, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh TT-Huế đã tiến hành tiêu hủy 240 kg mực khô xé trong gần 1 tấn mực được phát hiện trên do bốc mùi và có nhiều sâu, giòi bên trong.

Mực xé tẩm gia vị hiện đang được bán nhiều tại các chợ, quán nhậu với giá từ 270.000-300.000đ/kg.

Hàng trăm kg mực khô khi nướng có mùi... chất dẻo - 2

Một bao mực xé “dỏm” được giữ tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh TT-Huế

Hiện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh TT-Huế đã lấy mẫu gửi lên Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương để kiểm định xem thuộc loại thực phẩm gì và có độc hại hay không; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không nên sử dụng loại thực phẩm này vì không rõ nguồn gốc.

Đại Dương