Thứ ba, 10/04/2012 - 11:55

Hà Nội:

Hãi hùng chứng kiến CSGT đu cần gạt nước ô tô khách

Dân trí Phương nhảy lên buồng lái, điều khiển xe đâm trực diện vào CSGT khiến Trung úy Phan phải bám vào cần gạt nước của xe. Bất chấp nguy hiểm, Phương tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, mặc Trung úy Phan “đánh đu” trước kính chắn gió.

 Vụ việc xảy ra khoảng 17h20 ngày 9/4, tại khu vực trước cổng Bệnh viện huyện Ba Vì.
Hãi hùng chứng kiến CSGT đu cần gạt nước ô tô khách
Trung úy Nguyễn Mạnh Phan - Đội CSGT Công an huyện Ba Vì...


Vào khoảng thời gian trên, Trung úy Nguyễn Mạnh Phan - Đội CSGT Công an huyện Ba Vì - làm nhiệm vụ, phát hiện chiếc xe khách loại 39 chỗ ngồi BKS 29B-023.04 vi phạm luật giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Sau khi xuống xe, người điều khiển không xuất trình giấy tờ theo quy định mà còn thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, người này nhảy lên buồng lái điều khiển xe đâm vào lực lượng CSGT. Trước hành vi manh động của người lái xe, Trung úy Nguyễn Mạnh Phan buộc phải đu bám vào cần gạt nước của chiếc xe này để tránh cú đâm trực diện.
 
Hãi hùng chứng kiến CSGT đu cần gạt nước ô tô khách

Hãi hùng chứng kiến CSGT đu cần gạt nước ô tô khách
...đã phải đu như thế này suốt hơn 1km


Mặc cho Trung úy Phan phải bám vào cần gạt nước rất nguy hiểm và liên tiếp ra hiệu lệnh dừng xe, người lái xe vẫn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về cầu Trung Hà, kéo theo Trung úy Phan “đánh đu” trước kính chắn gió. Chạy được hơn 1km, phát hiện lực lượng công an và người dân truy đuổi, lái xe mới chịu dừng lại.

Ngay sau đó, lái xe đã được dẫn giải về trụ sở CAH Ba Vì để làm rõ nhân thân. Qua đấu tranh, khai thác ban đầu, lực lượng công an đã xác định được người lái xe là Phùng Hồng Phương (SN 1975, ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội).
 
Hãi hùng chứng kiến CSGT đu cần gạt nước ô tô khách
Lái xe Phùng Hồng Phương


CAH Ba Vì làm rõ, năm 2007, đối tượng Phương cũng đã lái xe gây tai nạn chết người tại tỉnh Đồng Nai và phải chịu án 3 năm 9 tháng tù. Phương mới được tha tù năm 2010.

CAH Ba Vì đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phùng Hồng Phương để tiếp tục làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.
 
 

Tiến Nguyên