Thứ hai, 11/03/2013 - 08:04

Hà Nội: Vạch trần tuyệt chiêu “thổi” giấy tờ cho SH “nhảy”

Chiều ngày 10/3, nhận lệnh từ Ban chỉ đạo 141, tổ công tác đặc biệt Y12/141 do Trung tá Phạm Ngọc Hải đã cắm chốt làm nhiệm vụ tại cầu Mai Động (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tới khoảng 16h, trinh sát Vũ Đức Thành (Thiếu tá CSHS) bằng con mắt tinh tường đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe SH mang BKS 30N9-7979 sử dụng biển số giả. Ngay lập tức, Thiếu tá Thành đã báo đàm yêu cầu kiểm tra hành chính và đặc biệt là nguồn gốc của chiếc xe.

Ban đầu, người điều xe khai tên là Nguyễn Khải Hoàng, sinh năm 1979, trú tại phường Bạch Đằng, Hài Bà Trưng. Hoàng cũng nói rằng đây là chiếc xe mình mua lại với giá 90 triệu và đã xuất trình được đăng ký xe mang tên Nguyễn Hữu Chuyển. Nhưng khi kiểm tra, tổ công tác nhận thấy giấy đăng ký trên có dấu hiệu bị "thổi" (tẩy xóa, làm giả - PV).

Giấy đăng ký xe được tổ công tác xác nhận là hàng giả
Giấy đăng ký xe được tổ công tác xác nhận là hàng giả
Giấy đăng ký xe được tổ công tác xác nhận là "hàng giả"

Ngoài ra, các chiến sĩ CSGT khẳng định BKS chiếc xe đang sử dụng là biển giả dù cho đây là chiếc biển được làm cực tinh vi. Từ hai nghi vấn trên, Trung tá Phạm Ngọc Hải nhận định đây có thể là chiếc xe trộm cắp nên đã chỉ huy lực lượng kiểm tra số khung số máy của chiếc xe.

Dù kết quả hoàn toàn trùng khớp với giấy đăng ký mà lái xe xuất trình nhưng Trung tá Hải vẫn khẳng định chiếc xe có vấn đề. Sau khi sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đặc biệt, tổ công tác Y12/141 đã nhanh chóng xác minh được biển số thật của chiếc xe là 30N4-8969 và được đăng ký dưới tên Nguyễn Thị Huệ, HKTT tại số 1 Cao Đạt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước chứng cứ mới này, Trung tá Phạm Ngọc Hải một mặt yêu cầu tiếp tục khai thác người điều khiển xe, một mặt đến ngay địa chỉ của chủ xe để xác minh. Qua đấu tranh, Nguyễn Khải Hoàng cho biết mình đã mua xe của một người ở Hà Đông. Khi mua xe, người bán đã đưa đầy đủ giấy tờ xe và còn đưa CMTND để chứng minh xe chính chủ nên Hoàng đã không nghĩ rằng đây là chiếc xe trộm cắp.

Về vấn đề này, Trung tá Hải nói rằng rất có thể kẻ bán xe đã dừng CMTND giả. Trong khi đó, cán bộ tổ công tác được cử đi xác minh cũng đã gặp được chị Nguyễn Thị Huệ. Chị Huệ cho hay đúng là gia đình có mất một chiếc xe mang BKS như tổ công tác cung cấp.

Người điểu khiển xe Nguyễn Khải Hoàng
Người điểu khiển xe Nguyễn Khải Hoàng

Gần nửa tiếng sau, chị Huệ đã có mặt tại chốt 141 để làm thủ tục nhận lại chiếc xe trong ánh mắt vui mừng khôn xiết. Chị nói: “Gia đình tôi mất chiếc xe này đã hơn một năm rồi, tuy đã trình báo cơ quan CA nhưng thực sự tôi đã hết hi vọng về việc tìm lại chiếc xe. Chỉnh vì vậy, khi được các anh 141 thông báo đã tìm lại được xe cho gia đình tôi tôi thực sự ngỡ ngàng. Tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn các anh trong tổ công tác”.

Sau đó, tổ công tác đã bàn giao lại vụ việc để CA phường Vĩnh Tuy tiếp tục điều tra, làm rõ đồng thời trả lại xe cho người bị hại.

Theo Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng
Công lý