Thứ tư, 26/03/2014 - 11:44

Hà Nội: Điều tra vụ xác 2 thai nhi bị bỏ giữa đồng

Dân trí Sau khi đem xác thai nhi bé gái đi chôn, khi quay về ao thăm đàn vịt, ông Ba hoảng hốt phát hiện một xác thai nhi bé trai cách điểm phát hiện xác thai nhi trước đó không xa.

Ngày 26/3, các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín đã hoàn tất việc khám nghiệm xác 2 thai nhi được phát hiện sáng 24/3, tại thôn Nhị Khê, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội. Bước đầu, cơ quan công an xác định, hai thai nhi của 1 bé gái và 1 bé trai khoảng 6-7 tháng tuổi đã tử vong, bị đem bỏ tại ao và mương nước ở thôn Nhị Khê, xã Nhị Khê.

Nơi phát hiện xác thai nhi bé trai.
Nơi phát hiện xác thai nhi bé trai.

Trước đó, sáng 24/3, ông Nguyễn Văn Ba (47 tuổi, trú tại thôn Nhị Khê) ra cho vịt ăn đã phát hiện một túi ni-lông màu đen nổi dưới ao. Tò mò vớt lên xem, ông Ba tá hỏa khi thấy bên trong là một thùng các-tông chứa xác một thai nhi bé gái.

“Thai nhi còn nguyên nhau thai, đã có đủ tóc. Bên trong thùng các-tông còn có một bộ đồ nhuốm máu và một gói bánh quy.” - ông Ba cho hay.

Ngay sau đó, ông Ba cùng một số người dân địa phương đã chôn cất xác thai nhi tại nghĩa trang của xã Nhị Khê.

Cơ quan chức năng khai quật, khám nghiệm xác 2 thai nhi.
Cơ quan chức năng khai quật, khám nghiệm xác 2 thai nhi.

Sau khi chôn cất xong, khoảng một giờ đồng hồ sau, ông Ba ra thăm đàn vịt và tiếp tục phát hiện một túi ni-lông màu đen nổi ở mương nước cách ao nơi phát hiện xác thai nhi bé gái khoảng 40m. Mở hộp các-tông ra xem, ông Ba tiếp tục thấy trong hộp là xác của một thai nhi bé trai.

Xác thai nhi bé trai được ông Ba cùng người dân địa phương đem chôn cất bên cạnh nơi chôn cất thai nhi bé gái trước đó, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Nhận tin báo, lực lượng công an xã Nhị Khê và Công an huyện Thường Tín đã có mặt tại hiện trường, xác minh vụ việc. Ngày 25/3, công tác khai quật, khám nghiệm tử thi 2 thai nhi đã được tiến hành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Tiến Nguyên