Thứ sáu, 24/02/2012 - 17:55

Hà Nội: Công an xã bắn đạn cao su để "dẹp" người đòi nợ

Dân trí Trấn an trật tự vụ đòi nợ thuê không có kết quả, Trưởng công an xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) đã nổ súng. Đạn cao su khiến 2 người bị thương, phải nhập viện.

Vào khoảng 14h ngày 23/4, một nhóm người do Ngô Xuân Trung (SN 1979, ở xóm Trại A, thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh) cầm đầu kéo đến nhà ông Võ Ngọc Lạc (xóm 2, xã Tráng Việt) để gặp Võ Ngọc Long (con trai ông Lạc) để đòi nợ. Đòi nợ không được, hai bên xảy ra tranh cãi gay gắt.
 
Nơi xảy ra vụ đòi nợ.

Vụ việc xảy, người dân ở địa bàn đã điện thoại báo cho công an xã đến giải quyết. Ngay sau đó, ông Đàm Văn Thìn, Trưởng Công an xã Tráng Việt và một số công an viên đến hiện trường. Khi công an đến nơi, một số người trong vụ đòi nợ vẫn không chịu hợp tác với lực lượng chức năng. Do vậy, ông Thìn đã dùng súng bắn đạn cao su bắn vào Ngô Xuân Trung và Đặng Đức Giang khiến hai người này phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh.

Trung và Giang được đưa đến viện cấp cứu trong tình trạng máu chảy ra nhiều nhưng vẫn tỉnh táo. Sau khi cấp cứu, các bác sĩ đã lấy được từ hai vết thương ra hai viên đạn.
Một đối tượng bị trúng đạn cao su vào ngực.

Theo Công an huyện Mê Linh, qua báo cáo của công an xã, khi lực lượng đến làm nhiệm vụ nhóm người đòi nợ rất hung hãn. Một số người còn dùng gậy gỗ chống lại công an.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, Ngô Xuân Trung cho biết, trước đây Trung có cho Long vay 800 triệu đồng, tính cả tiền lãi hiện tại đã là 1,3 tỷ đồng. Khoảng 5 tháng nay Long chưa trả tiền lãi cho Trung. Do vậy chiều qua, Trung cùng 5 người đến để đòi nợ. Ngoài ra, Trung còn cho biết, nhóm đến đòi nợ không mang theo vũ khí.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Phong Nguyên