Thứ sáu, 21/04/2017 - 15:29

Tây Ninh:

Đưa 2 cô gái Việt vào nhà nghỉ cho 3 người đàn ông Trung Quốc “xem mặt”

Dân trí Khi có người “đặt hàng”, Việt đi tìm phụ nữ có nhu cầu lấy chồng nước ngoài rồi tổ chức cho những người đàn ông Trung Quốc về Việt Nam “xem mặt”.

Ngày 21/4, Công an huyện Tân Biên cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với K.A.Việt (sinh năm 1987, ngụ Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) và N.T.Thủy (sinh năm 1989, ngụ Tân Biên, Tây Ninh) về hành vi môi giới kết hôn với người nước ngoài.

Nhóm đối tượng môi giới kết hôn với người nước ngoài làm việc tại Công an huyện Tân Biên
Nhóm đối tượng môi giới kết hôn với người nước ngoài làm việc tại Công an huyện Tân Biên

Vào lúc 13h ngày 20/4, Công an huyện Tân Biên bắt quả tang tại nhà nghỉ C.H (thị trấn Tân Biên) đang tổ chức môi giới kết hôn cho người nước ngoài bất hợp pháp. 8 đối tượng trong nhóm đã bị công an mời về làm việc.

Thủy là chủ nhà nghỉ C.H. Trước đây có 1 lần Việt dẫn người Trung Quốc đến nhà nghỉ ở để tìm vợ nên Thủy biết Việt làm môi giới kết hôn với người nước ngoài. Do đó, Thủy giới thiệu 2 người phụ nữ là Th.H và Th.L (cùng ngụ huyện Tân Biên) cho Việt.

Đến ngày 20/4, Việt tổ chức cho 3 người đàn ông Trung Quốc (gồm: Liu Jing, Li Dong Hui và Fan Yong Hui) xem mắt H. và L. tại nhà nghỉ C.H thì bị công an bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Việt khai do có người thân ở Trung Quốc nên thường dẫn đàn ông Trung Quốc về Việt Nam tìm vợ. Khi có người “đặt hàng”, Việt đi tìm phụ nữ có nhu cầu lấy chồng nước ngoài rồi tổ chức cho những người đàn ông Trung Quốc về Việt Nam xem mặt, tiếp xúc; khi ưng ý thì Việt làm thủ tục tổ chức kết hôn cho họ.

Chi phí cho mỗi người đàn ông tìm vợ phải trả cho Việt là 30.000 nhân dân tệ (tương đương 100 triệu đồng). Trong đó, Việt cho nhà gái 30 triệu đồng, trả cho Thủy 10 triệu đồng. Sau khi trừ hết các chi phí làm các thủ tục kết hôn thì số còn lại Việt hưởng hết.

Việc đàn ông Trung Quốc tìm vợ Việt hiện nay không còn xa lạ. Tuy nhiên, Công an Tây Ninh khuyến cáo các trường hợp gặp gỡ tìm hiểu “chớp nhoáng” và bất đồng ngôn ngữ, phong tục… đặt những cô gái Việt lấy chồng Trung Quốc trước nhiều rủi ro khi phải đi làm dâu xứ người.

Sơn Nhung