Thứ ba, 20/01/2015 - 16:22

TPHCM:

Đốt nhà người yêu vì dám đòi chia tay

Dân trí Chị Phượng chủ động chia tay để chấm dứt mối quan hệ tình cảm khi biết Tiến đã có vợ con ở quê. Không chấp nhận, Tiến mang dầu hỏa tới đốt nhà người yêu.

Ngày 20/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Minh Tiến (SN 1980, ngụ Q.Bình Tân) 10 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, Tiến từ quê lên TPHCM làm tài xế cho một xưởng in đóng trên địa bàn phường Hòa Thành, quận Tân Phú.

Kẻ phóng hỏa đốt nhà người yêu phải trả giá 10 năm tù
Kẻ phóng hỏa đốt nhà người yêu phải trả giá 10 năm tù

Tháng 6/2013, Tiến có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Phượng. Đến tháng 12/2013, Tiến và Phượng xảy ra mâu thuẫn ghen tuông vì Phượng đòi chia tay khi biết Tiến đã có vợ con ở quê.

Tiến không đồng ý chia tay và đe dọa nếu Phượng không yêu thì sẽ đốt nhà rồi giết chết.

Khoảng 20h ngày 13/3/2014, Tiến đi ngang qua tiệm may của Phượng thì trông thấy Phượng nói chuyện với một người đàn ông khác nên bỏ đi. Đang đi trên đường, nghĩ lại chuyện cũ, Tiến bức xúc quay lại để gặp Phượng nói chuyện. Đúng lúc này, Phượng bỏ ra ngoài nên Tiến không gặp được, rồi Tiến bỏ sang quán cơm đối diện ngồi đợi.

Một lúc sau, thấy Phượng về, Tiến liền xông vào nhà rồi đóng cửa lại để nói chuyện với Phượng. Hốt hoảng, Phượng la lên thì được hàng xóm chạy sang can ngăn nên Tiến bỏ về.

Về đến nhà, Tiến điện thoại cho Phượng nhưng lại được một người đàn ông trả lời rồi đe dọa chém Tiến. Tiến lấy rượu ra uống rồi nảy sinh ý định giết Phượng.

Đến khoảng 3h ngày 14/3/2014, biết chị Phượng đang ngủ một mình tại tiệm may, Tiến lấy một lít dầu hỏa cùng một cái ổ khóa chạy đến chỗ chị Phượng. Khi đến nơi, Tiến dùng ổ khóa mang theo khóa trái cửa ngoài của tiệm may rồi châm lửa đốt rồi Tiến bỏ về xưởng in.

Đang ngủ ở trên gác, chị Phượng ngửi thấy mùi dầu hỏa nên chạy xuống thì thấy lửa đã cháy vào phía trong nhà. Hoảng sợ, chị Phượng liền mở cửa để chạy ra ngoài thì đã bị Tiến khóa.

Chị Phượng mở cửa sổ tri hô cháy rồi vào nhà vệ sinh lấy nước dập lửa. Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh chạy đến chữa cháy rồi báo cho cơ quan đến giải cứu nạn nhân.

Sáng hôm sau, Tiến đến Công an phường đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Công Quang