Thứ năm, 23/02/2012 - 09:38

Hà Nội:

Đi “bắt vạ” người tình, người mẹ trẻ vướng vòng lao lý

Dân trí Có thai ngoài ý muốn với người đàn ông đã có vợ con, Lâm cùng nhiều anh chị em trong gia đình kéo đến nhà người này để “bắt vạ”. 9 người là anh em, họ hàng đã phải ra trước vành móng ngựa.

Ngày 22/2, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “cướp tài sản” với 9 bị cáo, trong đó có 3 người phụ nữ.
 
Lê Thị Lâm (áo carô cùng các anh chị em họ hàng "bỗng nhiên" vướng vòng lao lý.

Theo truy tố, anh Trần Văn Quang (SN 1976, trú tại tập thể nhà máy 382, tổ 35 thị trấn Đông Anh, Hà Nội) làm cùng công ty với bị cáo Lê Thị Lâm (SN 1987, ở Mê Linh, Hà Nội). Dù đã có gia đình nhưng Quang vẫn có quan hệ ngoài luồng với bị cáo Lâm, dẫn tới chị này có thai.

Khi sắp sinh chị Lâm bỏ về quê và nói chuyện với gia đình và bàn cách giải quyết. 22h30 ngày 4/2/2011, Lâm cùng Lê Văn Sơn (anh ruột Lâm), Nguyễn Thị Hà (vợ Sơn), Lê Văn Hải (SN 1981, anh ruột Lâm) và Lê Thị Hường (SN 1978, chị ruột Lâm) đến nhà Quang với mục đích bắt Quang phải có trách nhiệm và phải đưa 50 triệu để Lâm đi phá thai.

Bức xúc trước việc Quang nói không có tiền, bị cáo Lâm cùng nhóm người đi theo đã gọi thêm người đến. Hà gọi điện cho em ruột là Nguyễn Hữu Đông (SN 1991) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1984). Tuấn Anh lại rủ thêm Nguyễn Hữu Thắng (tức Thi), Thắng gọi điện cho bạn là Nguyễn Anh Tuấn, Tuấn lại rủ thêm Nguyễn Tiến Đức (em ruột Tuấn) và Nguyễn Văn Tình (bạn Tuấn) cùng kéo đến nhà Trần Văn Quang.

Lâm và nhóm người trên bắt Quang phải công nhận là cha của thai nhi và phải bồi thường 50 triệu đồng. Khi Quang nói không có tiền thì bị Đức xông vào đạp. Còn Tình rút ra một con dao nhỏ đập vỡ chén nước nhà Quang để dọa.

Thấy nhà Quang có chiếc xe máy Honda Wave RSX BKS 38P1-9416 dựng trước cửa, Tình bắt vợ chồng Quang lấy giấy bút, đọc và ép Quang viết giấy bán xe cho Lâm giá 20 triệu đồng, đồng thời bắt Quang đưa đăng ký xe, chìa khóa xe máy cho Lâm cầm. Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe máy, Tình lấy 2 chiếc điện thoại của chị Huyền (vợ Quang) đưa cho Lâm, rồi cả nhóm ra về.

Theo cơ quan tố tụng, tổng giá trị tài sản của vợ chồng Quang bị chiếm đoạt là hơn 26,6 triệu đồng. Lê Thị Lâm, Nguyễn Thị Hà, Lê Thị Hường, Nguyễn Hữu Đông, Lê Văn Sơn, Nguyễn Tiến Đức, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Tình bị khởi tố và truy tố về tội “cướp tài sản”.

HĐXX thì nhận định, việc truy tố các bị cáo theo tội danh “cướp tài sản” là đúng người, đúng tội, đúng cơ sở pháp luật. Trên cơ sở đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lâm, Hà, Hường, Đông và Tuấn Anh 36 tháng tù treo. Đức 42 tháng tù, Thắng và Sơn 3 năm tù, Tình với 4 năm tù.

Tiến Nguyên