Thứ hai, 17/09/2012 - 11:34

Cuộc tình tay ba và con đường đến chốn lao tù

Dân trí Nghi ngờ người tình phản bội và mang 20 triệu đồng cho “kẻ thứ 3”, Phạm Thị Ngọc Lan đã yêu cầu tình địch đưa lại số tiền cho mình để trả lại cho người tình “bẽ mặt”. Lan không ngờ hành động đó đã đưa mình đến chốn lao tù.

Theo cáo trạng của VKSND thị xã Tam Điệp (Ninh Bình), Phạm Thị Ngọc Lan (SN 1976, ở Đội Cung, Trường Thi, TP Thanh Hóa) có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Sỹ Ngọc, SN 1954, là Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình.

Bị cáo Lan một mực kêu oan.
Bị cáo Lan một mực kêu oan.

Tháng 2/2012, chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1988, ở khu phố 3, Phú Sơn, Bỉm Sơn) được tuyển vào làm hợp đồng tại công ty này. Do nghi ngờ Huệ có quan hệ tình cảm với ông Ngọc nên Lan đã dùng điện thoại nhắn tin đe dọa, uy hiếp chị Huệ. Tháng 3/2011, Lan có đi với chị Phạm Thị Tuyết, ở Hòa Phú, Hòa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa tới phòng của chị Bùi Thị Bích, ở trong khu tập thể Công ty xi măng Tam Điệp. Tại đây, Lan đã ép chị Huệ phải thừa nhận có mối quan hệ bất chính với ông Ngọc và được ông Ngọc cho 20 triệu đồng.

Thời gian sau đó, Lan đã liên tục gọi điện cho chị Huệ nói là Lan đã ghi âm được nội dung chị Huệ thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Ngọc và được ông Ngọc cho tiền để bắt chị Huệ phải giao nộp số tiền 20 triệu đồng trên vào tài khoản của anh Đỗ Văn Khoa, là cán bộ công ty xi măng Tam Điệp. Nếu không đưa, Lan sẽ cho công bố đoạn băng ghi âm, cho người bắt cóc, tạt a xít vào chị Huệ.

Sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng, uy tín, danh dự nên chị Huệ đã kể lại sự việc trên cho gia đình và vay 20 triệu đồng để nhờ anh Lê Thanh Sơn và anh Nguyễn Mạnh Quyền, hiện đang công tác tại Ngân hàng NN&PT NT - Chi nhánh Bỉm Sơn, Thanh Hóa chuyển vào tài khoản anh Khoa. Sau khi nhận được tiền, anh Khoa đã rút và chuyển cho Lan. Tại cơ quan CSĐT Công an thị xã Tam Điệp, Phạm Thị Ngọc Lan không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị hại Nguyễn Thị Huệ tại tòa.
Bị hại Nguyễn Thị Huệ tại tòa.

Bị cáo Lan vì uất ức và muốn chứng minh cho mình bị oan đã đập đầu vào vành móng ngựa tự sát.
Bị cáo Lan vì uất ức và muốn chứng minh mình bị oan đã đập đầu vào vành móng ngựa tự sát.

Sáng ngày 25/9, TAND thị xã Tam Điệp, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Phạm Ngọc Lan về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Được xem là người có liên quan trong vụ án, nhưng ông Nguyễn Sỹ Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp không đến tòa.

Tại tòa, chị Nguyễn Thị Huệ khẳng định bản thân không có quan hệ bất chính với ông Ngọc và cũng không được ông Ngọc cho số tiền 20 triệu đồng. Theo chị Huệ, vì lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, vị trí của ông Ngọc khi đang làm Tổng Giám đốc Công ty xi măng Tam Điệp nên chị Huệ đã vay tiền đưa cho Lan để ngăn chặn sự việc mà Lan dọa sẽ loan tin cho nhiều người biết.

Bị cáo Lan thì khai nhận có quan hệ tình cảm với ông Ngọc 20 năm nay. Biết ông Ngọc có quan hệ tình cảm với người khác tên Huệ và cho Huệ 20 triệu đồng, tức giận, Lan đã dùng một số sim điện thoại nhắn tin cho Huệ. Khi trao đổi với Lan qua điện thoại, Huệ cũng nhận việc ông Ngọc có cho Huệ số tiền 20 triệu đồng và đã dùng số tiền đó đi mua đồ dùng cá nhân. Lan đã buộc Huệ phải đưa 20 triệu đồng cho Lan để chính tay mình trả lại cho ông Ngọc, làm người tình bẽ mặt chứ không có ý muốn chiếm đoạt tài sản.

 Mặc dù bị cáo được đưa đi cấp cứu nhưng TAND thị xã Tam Điệp vẫn tuyên án.
 TAND thị xã Tam Điệp tuyên án vắng mặt khi bị cáo được đưa đi cấp cứu.

Khi nhận số tiền trên từ phía Huệ, giữa Lan và Huệ có viết một giấy thỏa thuận là số tiền trên Lan phải đưa tận tay cho ông Ngọc. Bị cáo Lan khai trước tòa, 20 triệu đồng đã được bị cáo đưa cho ông Ngọc vào ngày 9/2/2012 tại căn nhà mà ông Ngọc và Lan đã thuê (ở số 23, Liên Kế, Đội Cung, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa) để chung sống nhiều năm qua.

Phiên tòa xét xử kéo dài từ sáng ngày 25/9 cho đến 15 giờ45’ngày 26/9. Sau khi nghe HĐXX tuyên án, bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan đột ngột lao đập đầu vào vành móng ngựa tự sát. Khi bị cáo được đưa đi cấp cứu, HĐXX vẫn quyết định tuyên án, dù gia đình và nhiều người tham dự phản ứng.

Đông đảo người dân, thân nhân của bị cáo đến dự phiên tòa.
Đông đảo người dân, thân nhân của bị cáo đến dự phiên tòa.

Với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, TAND thị xã Tam Điệp, Ninh Bình đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan 12 tháng tù giam đồng thời phải trả số tiền 20 triệu đồng cho phía bị hại Nguyễn Thị Huệ.

Nguyễn Thùy - Trần Lê