Thứ năm, 26/11/2009 - 10:06

Cán bộ ngân hàng hiếp dâm trẻ em lĩnh 14 năm tù

Dân trí Sau 2 ngày xét xử, chiều 25/11, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Vương Khánh Hiệp (nguyên cán bộ 1 ngân hàng) 14 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Cháu T (đứng áo đỏ) khai tại phiên tòa và bị cáo Hiệp.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng tháng 5/2008, chị Châu Thị Thương (vợ Vương Khánh Hiệp) đến gia đình anh Lê Văn Toàn (bố cháu T) bàn bạc cho cháu T về ở với gia đình mình để trông em, ngược lại gia đình Thương sẽ nuôi cháu T ăn học. Anh Toàn đồng ý.

Thời gian T ở với gia đình cô Thương ngoài việc trông em, dọn dẹp nhà cửa T vẫn được đi học đầy đủ, chăm sóc kỹ càng. Thế nhưng một thời gian sau đó, Vương Khánh Hiệp bắt đầu lân la giở trò đồi bại với T. Sau những lần bị hiếp dâm, T đã kể lại với cô Thương nhưng cô bảo: “Chú Hiệp say rượu chấp gì…”.

Không chịu nổi cảnh này T đã nói với bà nội ra đưa cháu về vào ngày 20/2/2009. Đến khoảng 24h ngày 22/2, sau khi đi uống rượu Vương Khánh Hiệp đã ghé qua nhà bà Tìu Em (bà nội T) để tìm cháu T. Tại tòa bị cáo Hiệp khai: “Đến để nói cháu T sáng mai về nhà trông em để chú mợ đi làm”.

Thế nhưng theo lời khai của bà Tìu Em và cháu T thì Hiệp sau khi vào nhà đã tự ý mở cửa, không bật điện mà dùng bật lửa ga để soi tìm kiếm một cái gì đó. Tại đây, Vương Khánh Hiệp đã cởi áo và mũ bảo hiểm đặt lên bàn, sau đó sờ mó lên giường chỗ cháu T và bà Tìu Em đang ngủ.

Nhưng không may, Hiệp sờ trúng chân bà Tìu Em, giật mình bà đã hô hoán, nghe vậy dân làng chạy đến can thiệp. Khi Hiệp nghe bà Tìu Em kêu đã hoảng hồn “bỏ của chạy lấy người”, sau đó gia đình cùng người dân đã gọi công an, xóm đến lập biên bản tang vật là chiếc áo và mũ bảo hiểm làm tang chứng vật chứng.

Sự việc cũng bị vỡ lỡ, nhận được đơn tố cáo của bị hại Công an huyện Nam Đàn đã vào cuộc điều tra và bắt tạm giam Vương Khánh Hiệp về tội hiếp dâm.

Ngày 23/11/2009, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vương Khánh Hiệp về tội hiếp dâm trẻ em. Tại phiên tòa, được sự bào chữa của 3 luật sư và mất hẳn một ngày tranh luận bị cáo Hiệp vẫn không nhận tội.

Chiều 25/11, phiên tòa tiếp tục, sau một buổi nữa tranh luận Vương Khánh Hiệp vẫn không chịu nhận tội nhưng trước những bằng chứng không thể chối cãi, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiệp 14 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường 10 triệu đồng cho bị hại.

Nguyễn Duy