Thứ hai, 24/10/2011 - 12:39

Quảng Bình:

Bắt khẩn cấp nghi phạm giết người phụ nữ mang bầu hơn 8 tháng

Dân trí Sáng 24/10, Đại tá Trần Văn Tùng - Trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Hồ Nhật Linh, nghi phạm giết chết người phụ nữ đang mang thai hơn 8 tháng.

Như Dân trí đã đưa tin vào khoảng 6h30 sáng qua, 23/10, người dân thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) phát hiện xác chết một thai phụ hơn 8 tháng tuổi nằm dưới mương nước ở trong vườn bạch đàn.
 
Cơ quan CSĐT - Công an huyện Bố Trạch cùng các cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng. Công an huyện Bố Trạch đã tiến hành triệu tập những đối tượng tình nghi để phục vụ cho quá trình điều tra.
 
Qua đấu tranh khai thác tại cơ quan điều tra, đến khoảng 1h sáng 24/10, đối tượng Hồ Nhật Linh (SN 1993, trú tại Tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã thừa nhận hành vi giết người man rợ của mình.

Hiện trường nơi xảy ra án mạng của thai phụ hơn 8 tháng tuổi.

Hồ Nhật Linh thường hay qua lại với vợ chồng nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Nhung. Được biết, trước đây Linh còn là bạn gái của chồng nạn nhân Nhung là anh Ngô Sỹ Hùng.
 
Người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 19h30 tối ngày 22/10, khi đang bán cà phê ở nhà, đột nhiên có ai đó gọi điện thoại cho chị Nhung, nghe điện thoại xong, chị ra khỏi nhà ngay. Khi đó người nhà chị cũng không để ý nhiều.
 
Tuy nhiên, đến khuya mà vẫn không thấy chị về, gia đình nghĩ có chuyện chẳng lành nên đã chia nhau đi tìm kiếm chị đến sáng nhưng không thấy. Đến sáng hôm sau, người nhà chị nghe tin người dân thôn Đại Nam 3 phát hiện thi thể chị nằm dưới mương nước trong vườn bạch đàn với nhiều vết đâm, chém ở đầu và cánh tay.
 
Tại cơ quan điều tra, Linh khai nhận đã gọi điện cho chị Nhung ra gặp để nói chuyện riêng. Linh đã chở Nhung đến một con đường vắng ở thôn Đại Nam 3 rồi hai người dừng lại nói chuyện. Trong câu chuyện, hai người đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã lớn tiếng.
 
Vì tức giận và đã chuẩn bị hung khí là chiếc đục từ trước nên Linh đã rút hung khí ra đâm vào chị Nhung tới khi chị Nhung tử vong. Sau khi giết chị Nhung, Linh đã kéo xác nạn nhân vào mương nước bên đường và trở về nhà.
 
Hiện Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục làm rõ vụ việc.
Đặng Tài