Thứ tư, 24/02/2016 - 21:25

Bán ma túy để kiếm tiền nuôi con nhỏ

Dân trí Vì nghèo khó và cần tiền nuôi con nhỏ nên Ly đã tham gia mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 24/2/2016, TAND TPHCM xét xử phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trương Thị Hồng Ly (sinh năm 1992, tạm trú Quận 7, TPHCM) 20 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Ly (x) được dẫn ra xe, di chuyển về trại giam sáng ngày 24/2
Bị cáo Ly (x) được dẫn ra xe, di chuyển về trại giam sáng ngày 24/2

Theo cáo trạng, ngày 23/4/2015, Ly thuê nhà trên đường Mai Văn Vĩnh (phường Tân Quy, quận 7) để mở tiệm tạp hóa. Trong thời gian này, Ly quen một người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch). Sau khi quen biết được một thời gian, Hùng đề nghị Ly đi giao ma túy với tiền công 1 triệu đồng/ lần.

Khoảng 22h ngày 12/5/2015, một đối tượng tên Thắng (không rõ lai lịch) muốn mua của Ly. Sau khi lấy đủ số lượng và ngụy trang cẩn thận, Ly thuê taxi đến điểm hẹn. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được hành vi mua bán, Ly đã bị đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an quận Bình Thạnh kiểm tra, bắt giữ.

Qua giám định, lượng ma túy Ly mang theo trong người lúc này là hơn 51 gram chứa Methamphetamine. Khám xét khẩn cấp tại căn phòng mà Ly thuê, công an thu giữ 9 gói nilong chứa hơn 845 gram Methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, Ly đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của bị cáo, vì nghèo khó và cần tiền nuôi con nhỏ nên Ly đã tham gia mua bán trái phép chất ma túy.

Xuân Duy