Chủ nhật, 30/12/2012 - 08:19

Bắc Ninh:

2 thanh niên bị mìn nổ tan xác: Nghi án trả thù "hụt"

Dân trí Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết vụ nổ kinh hoàng nhiều khả năng do 2 nạn nhân tự gây ra và đang làm rõ động cơ. Trong khi đó, người dân địa phương đưa ra nghi án 2 nạn nhân mang thuốc nổ trả thù “hụt” đã bị mìn phát nổ tan xác.

Đại tá Nguyễn Công Nghiệp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, danh tính 2 người chết trong vụ kinh hoàng tại khu vực đường Hai Bà Trưng - Phường Tiền An - Bắc Ninh đã được xác định là Đỗ Văn Mười SN 1974), ở phường Tiền An - TP Bắc Ninh và Nguyễn Văn Hải ( SN 1966) ở Chí Linh - Hải Dương.

Ngay sau khi xác định danh tính 2 nạn nhân, CQĐT đã bàn giao thi thể của 2 người này cho gia đình an táng. Từ những kết quả điều tra bước đầu, CQĐT xác định vụ nổ do hai đối tượng tự gây ra. Động cơ dùng thuốc nổ đang được CQĐT tiếp tục làm rõ.

Nguyên nhân ban đầu vụ nổ được xác định do 2 nạn nhân tự gây ra.
Nguyên nhân ban đầu vụ nổ được xác định do 2 nạn nhân tự gây ra.

Được biết, 2 nạn nhân đều thuộc diện có “số má” tại địa phương, không có nghề nghiệp cụ thể.

Theo thông tin từ người dân địa phương, nạn nhân Mười có hành nghề cho vay nặng lãi. Trước khi xảy ra vụ án, em trai Mười có mâu thuẫn với một gia đình ở khu vực xảy ra vụ nổ nên hai bên xảy ra xô xát. Chính vì vậy, nhiều người dân địa phương đặt ra nghi án Mười và Hải đem mìn đi để trả thù cá nhân nhưng do thao tác sai hoặc chậm giờ nên mìn bất ngờ phát nổ dẫn đến thiệt mạng.

Trước đó, rạng sáng ngày 29/12, vụ nổ kinh hoàng ở đoạn trước số nhà 144 đường Hai Bà Trưng - Tiền An - TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) khiến 2 người đi xe máy bị nổ tan xác. Vụ nổ khiến cả TP Bắc Ninh xôn xao, người dân khắp nơi đều hoang mang bàn tán về sự việc.

Nhiều người dân đưa ra nghi án 2 nạn nhân mang thuốc nổ trả thù “hụt” đã bị mìn phát nổ tan xác.
Nhiều người dân đưa ra nghi án 2 nạn nhân mang thuốc nổ trả thù “hụt” đã bị mìn phát nổ tan xác.

Theo anh Tám - bảo vệ trường mầm non Hoa Sữa tại phường Tiền An - TP Bắc Ninh tại ngay cạnh hiện trường vụ nổ, rạng sáng ngày 29/12, anh đang nằm ngủ chợt giật nảy mình bởi một tiếng nổ lớn. Ban đầu nghĩ là nổ gas ở đâu đó nên anh không ra xem. Nhưng ít phút sau đó, nghe tiếng người dân hô hoán, anh Tám chạy ra xem kinh hãi thấy nhiều mảnh thi thể 2 nạn nhân vương vãi khắp nơi sau vụ nổ.

Chị Hiền, một người bán trà đá ở ngã ba phố Hai Bà Trưng, cạnh hiện trường cho biết, trước đó, một cậu bé ở cạnh số nhà 144 kể lại có nhìn thấy hai thanh niên này đi xe máy đến khu vực trên, vừa dừng lại giây lát làm gì đó thì xảy ra vụ nổ.

Sau đó, một đội cảnh sát cơ động đang đi tuần tra qua khu vực tá hỏa phát hiện có người tử vong đã báo cáo lên công an tỉnh Bắc Ninh. Hàng trăm người dân cũng kéo đến hiện trường nghe ngóng sự việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Đoàn Thế Cường