Doanh số tiêu thụ xe hơi của Nga dự kiến sẽ chạm mốc 3 triệu chiếc trong năm nay, vượt Đức để trở thành thị trường ô tô lớn nhất cựu lục địa. Với dân số 150 triệu người, Nga chỉ đang chứng kiến giai đoạn đầu bùng bổ của thị trường ô tô. Một số nhà phân tích cho rằng doanh số tiêu thụ ô tô của nước này sẽ đạt con số 6 triệu xe trong vài năm tới.
Tính riêng thị trường Moscow đã có khoảng 12 triệu dân, nhưng mới 20% sở hữu ô tô. So với các nước châu Âu còn lại (tỷ lệ trung bình khoảng 30% sở hữu ô tô) và Mỹ (hơn 70%), cộng với nền kinh tế đang phát triển, Nga nói chung và thủ đô Moscow nói riêng thực sự là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà sản xuất ô tô. Giới truyền thông cho rằng thị trường ô tô Nga chỉ đứng sau Trung Quốc và Ấn Độ.
Với tiềm năng thị trường đó, Triển lãm ô tô Moscow năm nay gây ấn tượng bất ngờ cho khách tham quan và các nhà sản xuất ô tô. Vài năm trước còn khá mờ nhạt trong làng chế tạo xe hơi quốc tế; nhưng giờ đây, triển lãm này đã là một sự kiện gây nhiều chú ý, dự kiến thu hút khoảng 1,5 triệu khách tham quan, tức là khoảng gấp 3 lần số khách tham quan Triển lãm ô tô London (Anh quốc).
Đó là lý do nhiều nhà sản xuất ô tô lớn quyết định chọn Triển lãm Moscow năm nay làm nơi ra mắt xe mới, những mẫu xe lần đầu tiên trình diện với người tiêu dùng thế giới:
Mazda Kamazai Concept
Nói về mẫu xe này, Giám đốc thiết kế của Mazda, ông Laurens van den Acker, nói: “Chúng tôi không muốn làm ra một chiếc SUV giống các hãng khác. Họ cứ việc đi theo tiêu chí thiết thực, còn chúng tôi sẽ theo đuổi sự đam mê.”
(Ảnh: Popular Mechanics)
Kazamai là sự kết hợp của hai ngôn ngữ thiết kế Zoom-Zoom và Nagare của Mazda, định hướng phong cách cho dòng xe SUV-crossover của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trong tương lai gần. Tiêu chí của Mazda khi thiết kế những mẫu concept lạ mắt này là sự hiệu quả, nét phóng khoáng tự do, phong cách thể thao và cảm giác lái thú vị.
(Ảnh: AutoExpress)
Với kích thước 1,93m rộng và 4,52m dài, Kazamai Concept chỉ dài hơn xe Mazda3 một chút, nhưng sở hữu không gian nội thất rộng hơn nhiều, thoải mái cho 4 người, nhờ kiểu nóc xe vuốt ngang và đuôi xe ngắn.
Kazamai sử dụng động cơ xăng DISI 2.0L thế hệ mới của Mazda, đi cùng hộp số tự động 6 cấp, bộ vành đúc hợp kim cỡ lớn: 22-inch.
Lexus LS460 AWD sedan
Lexus LS460 AWD là mẫu sedan hạng sang bậc nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Chiếc xe dự kiến có giá bán khoảng 110.000 USD.
(Ảnh: AutoExpress)
Lexus dùng hệ dẫn động 4 bánh AWD như của xe LS600h cho mẫu LS460 mới này, cùng với hộp số tự động 8 cấp. Động cơ sẽ là loại V8 4.6L cho công suất tối đa 381 mã lực.
BMW X5 Security (xe bọc thép)
Phiên bản Security của BMW X5 có mức độ chống đạn VR4, tức là có thể chịu được loại đạn cỡ tới .44 Magnum. Theo tuyên bố của BMW, đây là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc có phiên bản chống đạn.
Thân xe BMW X5 Security được làm bằng các vật liệu có độ cứng cao, thép và kính chống đạn. Các trang bị an toàn khác gồm lớp mạ chống đạn dày 22mm bên ngoài xe, một hệ thống liên lạc nội bộ và camera.
(Ảnh: Popular Mechanics)
Chiếc xe lắp động cơ V8 4.8L, cho công suất 355 mã lực và mô-men xoắn 350 lb-ft tại tốc độ động cơ 3.400 vòng/phút. So với phiên bản tiêu chuẩn, xe X5 bọc thép tăng tốc 0-100km/h chậm hơn khoảng 1 giây: mất 7,5 giây, do trọng lượng nặng hơn 500kg. Tốc độ tối đa cũng bị giới hạn ở 210km/h.
Audi A6 và RS6 sedan
Xe A6 mới được Audi khẳng định là xuất sắc hơn nhiều so với phiên bản trước, với 4 lựa chọn động cơ diesel và 6 lựa chọn động cơ xăng. “Đỉnh” nhất là phiên bản động cơ xăng V6 tăng áp 3.0L công suất cực đại 285 mã lực. Nét mới là bản động cơ diesel 2.0L TDI ‘e’, với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ khoảng 4,4 lít/100km và nồng độ khí thải CO2 chỉ 139g/km.
(Ảnh: AutoExpress)
Cùng với A6, hãng Audi của Đức còn lần đầu tiên ra mắt phiên bản sedan của mẫu RS6 với động cơ V10 tăng áp kép dung tích 5.0L:
(Ảnh: AutoExpress)
RS6 sedan ra đời để sóng đôi cùng phiên bản Avant 5 cửa đã ra mắt năm ngoái tại Triển lãm Frankfurt (Đức).
Mitsubishi Pajero Sport SUV
Xe Mitsubishi Pajero Sport SUV mới sẽ được phân phối tại các tị trường mới nổi như Nga, Trung Đông, Đông Nam Á, châu Mỹ Latinh và châu Đại Dương vào cuối năm nay, nhưng mỗi thị trường xe có những tên gọi riêng.