Yamaha Việt Nam ra mắt xe ga mới

Dân trí Mang tên Nozza, mẫu xe tay ga mới của của Yamaha Việt Nam có giá bán lẻ đề xuất là 31,9 triệu đồng, được trang bị hệ thống phun xăng điện tử Yamaha Jet-Fi.

Yamaha Việt Nam cho biết giá bán 31,9 triệu đồng (đã bao gồm thuế GTGT) được áp dụng từ nay đến hết năm 2011, còn sang năm 2012, giá sẽ tăng lên 33,9 triệu đồng. Yamaha coi đây như một phương thức tăng thêm vị thế cạnh tranh cho sản phẩm của mình đối với các đối thủ cùng loại.

Nozza là sản phẩm thứ hai của Yamaha Việt Nam được trang bị động cơ phun xăng điện tử, sau xe Cuxi. Hãng xe Nhật Bản này công bố Nozza có mức tiêu thụ nhiên liệu 52km/lít ở tốc độ trung bình 60km/h trên đường thử tiêu chuẩn của hãng.

Yamaha cho biết, đây là sản phẩm được phát triển riêng cho thị trường Việt Nam, với mức nội địa hóa đạt 90% tổng giá trị của xe. Về thiết kế bên ngoài, xe có khá nhiều điểm tương đồng với các đối thủ khác tại Việt Nam, như: yếm xe, thiết kế tay nắm dắt xe, hai bên cốp, đèn báo rẽ...

Tuy nhiên, Nozza có một số đặc điểm ưu thế đối với các đối thủ, như thiết kế nắp bình xăng tiện lợi, piston và xylanh bằng hợp kim nhôm (làm mát nhanh và chống rung tốt)...

Xe dài 1,795m, độ cao yên 755mm, trọng lượng 98kg và sử dụng bộ lốp không săm có kích thước lốp 90/90-12, độ cao gầm xe 115mm.

Nozza được trang bị hệ thống phanh đĩa phía trước và hệ thống phanh tang trống phía sau, hệ thống giảm xóc với ống lồng giảm chấn thủy lực phía trước cùng hệ thống giảm chấn dầu và lò xo cho giảm xóc sau.

Động cơ 115cc phun xăng điện tử có công suất tối đa khoảng 7,3 mã lực và momen xoắn cực đại 7,6Nm. Xe có hệ thống khởi động bằng điện (không có cần khởi động cơ khí), dung tích bình xăng 4,4 lít và dung tích dầu máy 1 lít.
 

Yamaha Nozza định hướng khách hàng là nữ giới
 

Nhiều chi tiết thiết kế bên ngoài khá "quen thuộc" tại thị trường Việt Nam
 

Đây là chiếc xe thứ hai của Yamaha Việt Nam sử dụng hệ thống phun xăng điện tử
 

Đèn pha halogen


 

Bảng đồng hồ của Nozza


 

Đèn báo rẽ sau
 

Yên xe bọc da nhưng khó có thể thỏa mãn những yêu cầu cao của khách hàng
 

Cốp xe của Nozza có thể chứa hai mũ bảo hiểm nửa đầu
 

Hệ thống phanh đĩa phía trước cùng bộ giảm xóc đôi
 

Hệ thống phanh cơ phía sau
 

Nozza có ổ khóa từ cùng một hốc để đổ nhỏ phía dưới


Nozza có bình xăng đặt tại sàn để chân nhưng nắp bình xăng ngay phía trên và mở dễ dàng bằng ổ khóa tổng


Thiết kế quen thuộc của các vị trí nút bấm điều khiển còi, đèn báo rẽ...


... nút khởi động và đèn pha trên tay lái


Yamaha vẫn trung thành với phương án làm mát động cơ bằng gió cưỡng bức


Ống xả với tấm ốp bảo vệ bằng nhựa


Thiết kế đèn hậu và tay nắm dắt xe


Yamaha Nozza có 5 màu: trắng, hồng, xanh, vàng và nâu
 
Yamaha Nozza đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2 và được bảo hành 1 năm hoặc 12.000km.

Việt Hưng