Việt Nam tham gia giải đua xe địa hình lớn nhất khu vực - RFC 2010

Dân trí Việt Nam lần đầu tiên sẽ tham gia tranh tài tại Rainforest Challenge (RFC), giải đua xe địa hình lớn nhất khu vực, với đội Việt Nam Otofun Team gồm một xe thi đấu và một xe hậu cần kỹ thuật.
 >>  Vietnam Offroad Cup 2010

 
 
Rainforest Challenge (RFC) là giải đấu xe ô tô thể thao địa hình tổ chức thường niên rại Malaysia. Đây được coi là giải  F1 của xe địa hình 4x4 có qui mô tổ chức rộng lớn với hơn 25 quốc gia tham dự hàng năm và thường diễn ra tại các khu bảo tồn thiên nhiên. Địa hình thi đấu nằm trong rừng rậm nhiệt đới, khí hậu ẩm ướt với mặt đường là bùn lầy lội, dốc cao, suối nước chảy, vách đá …

 

Sau khi có quyết định chính thức của Tổng Cục Thể dục thể thao, diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam www.otofun.net đã thành lập đội Việt Nam Otofun Team để tham dự RFC 2010. Đội hình gồm: 1 xe thi đấu với 2 vận động viên và 1 xe hậu cần kỹ thuật với 5 thành viên đến từ CLB xe ô tô thể thao địa hình của diễn đàn Otofun và Xehoivietnam.
 
 

Chiếc xe của Việt Nam tham dự RFC 2010 là Land FZJ 75, sản xuất 1997

 

Từ thành công của Hội thi Kỹ năng Lái xe Địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup 2010) được diễn đàn Otofun tổ chức vào tháng 9/2010 tại Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt nam (Đồng Mô, Hà Nội), với mục đích phát triển bộ môn ô tô thể thao địa hình trong nước, Việt Nam Otofun Team tham gia RFC 2010 với sự chuẩn bị tốt nhất cả về phương tiện và vận động viên thi đấu. Đặc biệt, đội đang nhận được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình của gần 100.000 thành viên của hai diễn đàn otofun.net và xehoivietnam.com.

 

Hiện nay, công tác nâng cấp, “độ” xe theo đúng tiêu chuẩn của RFC đang được hoàn thiện các bước cuối cùng để chạy thử lần cuối trước khi tham gia thi đấu. Giải đấu diễn ra liên tục trong 10 ngày, từ 04/12 đến 13/12/2010, tại khu bảo tồn thiên nhiên Johor, phía nam Malaysia.

 

Cùng chúc cho Việt Nam Otofun Team sẽ thi đấu đạt thành tích cao trong lần đầu tiên đại diện mầu cờ sắc áo Việt Nam trên đấu trường quốc tế của một môn thể thao mới lạ, mạo hiểm của những con người đầy đam mê và nhiệt huyết.

 

Dân trí sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất của đoàn Việt Nam tại giải này.

 

Nhật Minh