Chủ nhật, 10/04/2011 - 07:30

Tuyển nhân viên… lái siêu xe

Dân trí Đó hẳn là công việc trong mơ của các tín đồ siêu xe? Thực hư thế nào?

 
 
Công ty Repairacar ở Anh đang tuyển một người có khả năng lái nhiều loại siêu xe để có thể nhận xe tại địa chỉ của các khách hàng, đưa tới xưởng sửa chữa của công ty, rồi lại lái xe về trả khách sau khi sửa xong. Điều đó có nghĩa là nhân viên đặc biệt này của công ty có cơ hội cầm lái nhiều loại siêu xe khác nhau, như Aston Martin, Ferrari, và thậm chí là những xe hiếm như Pagani Zonda hay Bugatti Veyron.

 

Đại diện công ty Repaircar giải thích: “Ứng viên trúng tuyển sẽ phải tự lo tìm cách đưa xe từ nơi của khách hàng ở bất cứ nơi nào tại Anh và châu Âu tới xưởng sửa chữa thích hợp của công ty - có thể dùng đến các phương tiện giao thông công cộng.”

 

Repaircar cho biết, “Đây là công việc đặc biệt, vần người có tài năng đặc biệt. Lái siêu xe như Bugatti Veyron rất khác với việc lái một chiếc Ford Focus. Nhiều xe trị giá hàng trăm ngàn bảng Anh, nên có lẽ không cần giải thích rằng chúng tôi muốn một đôi tay an toàn thực hiện việc đó. Đây không phải là công việc dành cho các cậu chàng ham mê tốc độ đơn thuần.”

 

Như vậy, theo tiêu chuẩn của công ty thì có lẽ chỉ những tay lái chuyên nghiệp mới có thể đảm nhiệm công việc này. Mức thu nhập sẽ vào khoảng 30.000 bảng/năm (hơn 48.000 USD) cộng thêm chi phí dịch vụ vận chuyển bằng tàu hoặc xe buýt khi cần thiết. Yêu cầu của công ty là các ứng viên phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm lái xe tính năng vận hành cao.

 

Nhật Minh
Theo Carscoop