TPHCM: Thêm 2 điểm cấp, đổi giấy phép lái xe

Dân trí Để tránh tình trạng quá tải, người dân phải chờ đợi lâu khi cần lấy, đổi giấp phép lái xe (GPLX), Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa thành lập thêm 2 điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX mới.

Cụ thể, hai địa điểm mới là: Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 (số 21 bis đường số 9, Khu phố 4, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức) và Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh (số 500-502 đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7).

Quá tải tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ 252 Lý Chính Thắng (Ảnh: Tùng Nguyên)

 

Hiện số lượng xe cơ giới tại TPHCM tăng nhanh chóng mặt, đạt đến con số 4,5 triệu chiếc. Theo đó, số người có nhu cầu thi lấy GPLX và đổi GPLX tăng cao, khiến các địa điểm cấp, đổi GPLX hiện có của phòng quản lý, sát hạch và cấp GPLX (thuộc sở GTVT TPHCM) đều trở nên quá tải. Do vậy, Sở GTVT thành phố phải thành lập thêm hai địa điểm mới trên.

 

Ngoài ra, việc này cũng nằm trong định hướng phân bổ đều các cơ sở phục vụ cấp, đổi GPLX trên diện rộng để người dân toàn thành phố có nhu cầu này được phục vụ tốt hơn, tránh phải đi xa.

 

Như vậy, cộng với 3 địa điểm cũ, hiện TPHCM có 5 địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX. Theo phòng quản lý, sát hạch và cấp GPLX, mỗi ngày phòng này tiếp nhận và xử lý khoảng 1.000 hồ sơ xin cấp, đổi GPLX.

 

Tùng Nguyên